Yolo là gì? ý nghĩa viết tắt từ Yolo

YOLO đang trở thành trào lưu mới được rất nhiều giới trẻ theo đuổi, không ngần ngại làm những gì mình thích, sống cho đời bởi mỗi chúng ta chỉ được sống một lần mà thôi.

Vậy YOLO là gì?

YOLO là viết tắt của cụm từ “You only once” có nghĩa là “Bạn chỉ sống một lần” mà thôi. Chỉ với bốn từ nhưng nó mang đến cho chúng ta một thông điệp vô cùng ý nghĩa. Để cuộc sống thật nhiều niềm vui và tiếng cười bạn hãy sống cho chính mình nhiều hơn. Điều này không phải sống ích kỉ mà là sống theo lý tưởng của riêng mình, không bị phụ thuộc vào bất kì ai, hãy sống cho ngày hôm nay thật ý nghĩa.

YOLO đang trở thành trào lưu sống mới của giới trẻ, nó phá bỏ bước tường băng nhút nhát, e ngại trong mỗi con người để hòa nhập vào cuộc sống, quên đi sợ hãi và vươn lên cuộc sống thực hiện đam mê của mình bởi chúng ta chỉ sống một lần trong đời.

Nếu bạn đang là một cô cậu học sinh, đang ngồi trên ghế nhà trường ngoài việc học bạn đừng quên những tháng năm nay. “Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò” vậy nên hãy sống bằng đam mê, những trò nghịch ngợm của thời đó sau này dù muốn hay không bạn cũng sẽ không thể quay lại được, không thể hiểu được cảm giác cả lũ bạn cùng quây quần cười rất sảng khoái phải không nào. Và rồi đến thời sinh viên, những hoạt động nhân đạo, tình nguyện sống hết mình với những đam mê sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Nhờ YOLO mà bạn cũng hiểu được việc quan tâm yêu thương bố mẹ rất quan trọng bởi rồi cũng đến lúc họ sẽ rơi xa bạn đi đến thế giới bên kia. Nhờ YOLO mà ngay cả những người khuyết tật vẫn tham gia những khóa học và trở thành người thành công trong lĩnh vực của mình. Thật lãng phí nếu chúng ta không nắm chặt tay nhau, cùng nhau đi lên phía trước và tạo ra những kỉ niệm không bao giờ quên.

Vậy bạn đã sống “YOLO” chưa? Hãy sống, hãy cháy hết mình với đam mê bởi chúng ta chỉ sống được một lần trong đời!

Từ khóa tìm kiếm: yolo là gì?, yolo ý nghĩa là gì, ý nghĩa câu yolo, viết tắt từ yolo.

Hiện nay giới trẻ trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo, instagram… đang sử dụng rất nhiều từ Yolo. Vậy họ muốn gửi gắm thông điệp gì qua từ ngữ này. Khi bạn gõ từ khoá Yolo lên trang tìm kiếm thì sẽ có vô số kết quả sau đó. Có rất nhiều cách giải thích cho Yolo thông qua cuộc sống, về phong cách của người sử dụng… bên cạnh đó yolo còn áp dụng vào những trò chơi trong game online. Nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu vè Yolo thì hãy nhanh chóng vào bài viết của Blog Chibi để được giải đáp một cách chính xác và đầy đủ nhất nhé.

Yolo là gì
Yolo là gì

1. Yolo là gì?

Chúng ta cũng đã được nghe nhóm nhạc rock The Strokes tại đất nước Canada thể hiện bài hát You Only Live Once và bài hát này cũng có sức ảnh hưởng rất lớn đến giới trẻ hiện nay bởi ý nghĩa của nó.
Có rất nhiều khái niệm về Yolo. Nó cũng là một thuật ngữ được rất nhiều người sử dụng với mục đích riêng của mình. Mỗi ý nghĩa của nó được hàm chứa riêng biệt trong từng nội dung. Vậy Yolo là gì?

2. Ý nghĩa đơn giản của Yolo

Trong các cuộc nói chuyện của thanh niên hiện đại, từ Yolo được sử dụng rất phổ biến. Bên cạnh nhiệm vụ động viên, cổ vũ tinh thần thì nó còn có nhiệm vụ như một lời khuyên. Đây cũng chính là câu khẩu hiêụ “dám sống và dám làm” và trách nhiệm với cuộc đời của mình.
Nhưng bạn không nên lạm dụng Yolo để sống một cách không suy xét. Hãy áp dụng Yolo đúng nghĩa và lợi ích để không làm ảnh hưởng xấu đến mọi người xung quanh và người thân trong gia đình mình.

3. Yolo thể hiện sức trẻ khi họ đang tập trung theo đuổi một mục đích sống lành mạnh

Yolo chính là từ viết tắt của cụm từ “ You Only Live Once”. Cụm từ này được dịch nghĩa sang tiếng Việt chính là “ BẠN CHỈ CÓ MỘT LẦN ĐỂ SỐNG”. Yolo được ra đời trong thời gian vào năm 2011 và nó có sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ. Yolo được nhân rộng trên toàn thế giới và nó chính là “một cơn lốc xoáy” về phong cách sống mà giới trẻ muốn áp dụng vào mục đích học tập, làm việc và cuộc đời của mình. Chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản như sau:

“ Yolo chính là câu slogan mong muốn và động viên tất cả mọi người không riêng gì giới trẻ hãy sống hết mình trong khoảng thời gian đang có. Đặt mục tiêu sống tích cực và những kế hoạc tốt đẹp để thực hiện trong tương lai. You Only Once luôn mong muốn tất cả các bạn trẻ hãy tận dụng thời thanh xuân của mình để làm những điều mình muốn, hãy sống có hoài bão và mơ ước để đạt được thành công đích thực.

4. Yolo có ý nghĩa “ Bạn hãy sống cho hiện tại và hết mình với tất cả các mục tiêu mình đặt ra”

Ý nghĩa “ Bạn hãy sống thật tốt và tràn đầy ý nghĩa trong chuỗi ngày hiện tại” được áp dụng vô cùng tuyệt vời. Bạn hãy từ bỏ những điều phiền muôn, hãy dẹp bỏ những ưu tư không đáng có khiến bạn mệt mỏi và mất sức sống. Hãy lấy khó khăn làm bước đệm để tiến đến tương lai tươi đẹp. Nêú bạn đang mạo hiểm thì phải suy nghĩ theo chiều hướng như sau:

– Sự mạo hiểm này sẽ đem đến những bất lợi cho chính bản thân và nó sẽ không có kết quả tốt nêú bạn tiếp tục thự hiện. Nếu đã xác định được như vậy thì hãy dừng lại kịp thời nhé.

– Kế hoạch của bạn tuy mạo hiểm nhưng sẽ đem đến những sự thành công nhất định cho bạn nếu bạn kiên trì theo đuổi. Đừng bỏ dỡ và hãy kiên trì thực hiện cho đến cùng.

Bạn đang sở hữu sức trẻ, đừng qúa bận tâm về những khó khăn vì không có sự tốt đẹp naò tồn tại mãi mãi khi không bước qua gian khổ. Bạn hãy tin tôi đi, nếu bạn là người biết chấp nhận vượt qua vật cản và lường được sự rủi ro thì chắc chắn sẽ đạt được thành công nhất định trong tương lai.

Yolo chính là một thông điệp tốt đẹp được gửi gắm đến giới trẻ. Chúng ta hãy cùng nhau nhân rộng từ ngữ ý nghĩa này để tất cả mọi người cùng bước qua gian khó, thử thách để bước đến sự thành công.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao