WTF là gì? thường thấy trong game online

Bạn có hay bắt gặp từ WTF khi thường xuyên lướt trên các trang mạng xã hội không? WTF thời gian gần đây đã trở thành câu cửa miệng mà các bạn trẻ hay sử dụng và rất quen thuộc. Vậy thì WTF là gì? Ýa nghĩa của nó như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu về nó trong bài viết phía dưới.

  1. WTF là gì?

Đây chính là viết tắt của cụm từ cảm than tiếng Anh “ What the fuck”. Dịch nghĩ tiếng Việt chính là “ cái quái gì thế?”. Nó biểu hiện một thái độ vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy một sự vật hay việc gì đó thái quá diễn ra trước mắt. Từ FUCK còn là một từ ngữ thô tục mà nhiều người nước ngoài dùng để chửi nhau. Nếu các bạn có xem phim nước ngoài thì sẽ thấy được mỗi khi lên sóng truyền hình sẽ được che bằng từ “ beep”.

  1. Nguồn gốc của WTF

WTF chính là câu nói quen thuộc và phổ biến đối với những ai hay sử dụng những từ thô thiển ở phương Tây. Trên sóng truyền hình xuất hiện rất nhiều nên nó không quá khó khăn để du nhập vào thói quen của giới trẻ Việt Nam. Sự lây lan này có mức độ nhanh chóng và bạn sẽ không còn ngạc nhiên khi nghe thấy câu nói này phát ra từ miệng của các thanh niên nơi chốn đông người, các trang mạng xã hội cũng không ngoại lệ.

  1. Những ý nghĩa của WTF khi giới trẻ ngày nay sử dụng

  • Dùng để giải tỏa tâm trạng khi bức xúc hay tức giận. Trên các mạng xã hội, chủ yếu là facebook, thuật ngữ này chính là một câu chửi thề, tục tĩu giống như Việt Nam để dùng khi tâm trạng buồn bực, không vui.
  • Dùng cho câu hỏi đối với một sự việc lạ lùng và bất ngờ.
  • Biểu lộ cảm xúc khi gặp tình huống trớ trêu trên mạng xã hội như: anh chồng giàu có đẹp trai nhưng chị vợ vẫn ngoại tình và không yêu chồng… Lúc này các bạn sẽ cmt phía dưới “ wtf cái quái gì thế?”, “wtf không thể nào tin được”
  • Được dùng với mục đích trêu chọc hay mỉa mai.
  1. Kết luận

Vậy thì WTF là một thuật ngữ hot trend của thanh niên hiện nay. Nó có rất nhiều thuật ngữ để sử dụng nên các bạn cần phải sử dụng đúng với đối tượng và hoàn cảnh để không làm mất đi văn hóa trên cộng đồng mạng.

Link chơi Game sun | Link chơi Game go88 | Video Lucky88 - Cược Trúng Thả Ga

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Leave a Reply

Your email address will not be published.