Underground là gì? tìm hiểu ý nghĩa của từ này

Bạn có biết Underground là gì? thể loại âm nhạc gì mà dạo gần đây cư dân ghiền âm nhạc thường xuyên nhắc đến. Underground được biết qua nghĩa thông thường chính là ngầm hay xã hội/ thế giới ngầm. Vậy thì Underground còn có ý nghĩa gì khác khi đặt vào âm nhạc. Xin mời mọi người cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.
Underground là gì

Underground là gì?

Underground được hiểu theo ý nghĩa chính là một thể loại âm nhạc không chính thống nhưng vẫn được người nghe công nhận. Underground có sự khác biệt hẳn với các dòng nhạc đương đại và hiện đại. Người ca sĩ Underground chủ yếu thể hiện các tác phẩm âm nhạc trên các mạng xã hội như youtube, facebook…Họ hoạt động tự do và không có bất cứ sự giám sát của người quản lý hoặc bầu show, họ cũng không hề chạy show hằng đêm, quảng cáo để PR tên tuổi hay ra các sản phẩm âm nhạc qua đĩa hay album MV. Tuy nhiên, những người ca sĩ này luôn có tên tuổi và được công chúng biết đến rất nhiều.

Ai là người hoạt động Underground

Hầu hết những người hoạt động Underground chính là các cá nhân yêu thích ca hát. Họ chỉ cần thể hiện các nhạc phẩm qua niềm đam mê. Có rất nhiều cá nhân có thể tự sáng tác nhạc và hát theo phong cách riêng của họ. Sự nghiệp âm nhạc của họ rất thoải mái vì không có bất cứ sự quản lý về tài chính của người khác. Họ chỉ nghĩ về việc thoả mãn đam mê và thể hiện các bài hát qua cách riêng của mình. Năng lực của các ca sĩ trong giới Underground đươc thể hiện qua các nhạc phẩm mà họ trình bày. Vì thế họ dành được rất nhiều tình cảm của người hâm mộ.

Underground và các đặc điểm cơ bản của dòng nhạc này

Khi đến với Underground thì các ca sĩ thoả sức thể hiện bài hát và tự do sáng tác các tác phẩm cho riêng mình. Vì các hoạt động của họ chủ yếu trên các mạng xã hội nên không bị hạn chế cảm xúc khi sáng tác.
Âm nhạc Việt Nam hiện nay có những tên tuổi rất hot tạo nên được một làn sóng mới như: Mr.A, Lê Cát Trọng Lý, Karik, Yanbi…
Underground có lợi thế là có thể tự do và thoải mái trong việc sáng tác nên âm nhạc của họ rất đa dạng về màu sắc. Có tác phẩm đơn giản nhưng đậm nét chân thành, có tác phẩm chỉ là tả lại những việc trong cuộc sống hằng ngày nhưng lôi cuốn người thưởng thức.

Vì sao Underground lại có sự phát triển nhanh chóng như vậy

Underground trong thời gian này đã đạt tới mức độ phát triển khi giới yêu âm nhạc ngày càng quan tâm. Cá nghệ sĩ của Underground luôn có cách nhìn nhận thực tế, họ không sống trong ảo tưởng để lột tả chân thật cuộc sống thường ngày. Underground càng ngày càng phát triển mạnh mẽ và chưa có dấu hiệu đi chậm lại.
Underground được xem là nơi chứa đựng tâm tư tình cảm của người nghe, có khi khán giả còn sống chung với những sản phẩm âm nhạc đó. Bạn hãy thưởng thức âm nhạc theo cách riêng của mình nhé.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *