Troll là gì? Ý nghĩa của từ troll trên Facebook

Khi sử dụng Facebook hoặc chơi Liên minh huyền thoại bạn sẽ thường xuyên bắt gặp từ Troll. Vậy troll có nghĩa là gì, nó là viết tắt của từ nào và dịch ra nghĩa tiếng việt như thế nào?

Troll là gì?

Troll là “tiếng lóng trên internet” để nói về hành động gài bẫy, chơi khăm, chơi đểu, đùa giỡn, chọc tức người khác khiến người đó bị kích động, nó thường được sử dụng bởi các bạn trẻ trên mạng xã hội.

Nguyên gốc, từ troll trong tiếng Anh có nghĩa người khổng lồ độc ác; hoặc trong thần thoại Bắc Âu là chú lùn ranh mãnh. Trong truyện cổ tích Anh-Mỹ, con troll thường sống dưới gầm cầu, và thường nhảy ra đòi ăn thịt người qua đường( https://vi.wikipedia.org/wiki/Troll )

  • Troll đôi khi cũng có thể là phá hoại gây ảnh hưởng đến người khác nhưng không phải mức độ nghiêm trọng, chủ yếu vẫn là mang lại tiếng cười. Và người ta cũng có thể troll ở bất cứ chỗ nào với nhiều hình thức khác nhau như troll trong game, troll trên facebook, truyện troll, chế ảnh troll, mặt troll, troll bạn bè …
  • Những người hay đi troll người khác gọi là Thánh troll

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao