Trẻ trâu là gì? hiểu đúng về nó

Các bạn tuổi teen đang sử dụng các trang mạng xã hội, nhất là trên facebook thường được nghe nhắc tới từ ” trẻ trâu”. Đây là một hiện tượng hot nhất hiện nay. Chúng ta còn nghe trên báo đài sử dụng từ ngữ này cũng rất nhiều. Tới thời điểm này thì không còn xa lạ gì nữa nhưng các bậc phụ huynh không hiểu và cũng đang rất muốn tìm hiểu về ý nghĩa của nó. Vậy thì những trường hợp nào được gọi là trẻ trâu? Trẻ trâu còn được gọi là gì? Chúng ta cùng nhau xem nội dung của bài viết này nhé.

Trẻ trâu là gì

  1. Trẻ trâu là gì?

  • Theo nghĩa đen: Trẻ trâu chính là những mục đồng chăn trâu ở nông thôn. Thuở nhỏ tớ cũng đi chăn trâu nên được gọi là trẻ trâu í.
  • Nghĩa bóng: Trẻ trâu chỉ các bạn tuổi trẻ thích thể hiện mình, có nhiều khi chơi liều để chứng tỏ bản thân. Đôi khi trên facebook những bạn được cho là trẻ trâu sẽ khiến cho mọi người rất khó chịu. Thường thì những người này rất nông cạn, khó làm chủ được bản thân, hay có những hành động thiếu sự suy nghĩ. Những người có tuổi cũng được gọi là trẻ trâu nếu có những lời nói và hảnh động hồ đồ nhé các bạn.

Bạn đã từng nghe danh từ ” anh hùng bàn phím” chưa? Đây cũng là một dạng của trẻ trâu đấy. Những bạn này chuyên lên án, châm chọc người khác, không muốn ai hơn mình trong khi mình không có tài năng gì cả.

Tiếng lóng thì chắc chắn không đựơc hiểu theo nghĩa đen rồi các bạn nhỉ? Vì thế hãy tự  điều chỉnh bản thân mình, đừng suy nghĩ nông cạn hay làm lố mọi việc lên, kẻo cộng đồng mạng ném đá và lên án đấy nhé. Chúc các bạn sẽ luôn tự tin và thể hiện bản thân thực tế sao cho ” người ta nể” mình nhé ^_^

Link chơi Game sun

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao