Top Địa điểm du lịch Thái Bình nổi tiếng hiện nay

Bạn có biết Thái Bình chính là địa danh du lịch biển rất nổi tiếng. Nơi đây có các làng nghề truyền thống và những công trình văn hóa lịch sử dân gian đậm bản sắc dân tộc. Kỳ nghỉ này bạn chưa biết đi đâu để thư giãn hay du lịch để thõa chi tang bồng. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu những nơi nổi tiếng và đáng đến của Thái Bình nhé!

Top Địa điểm du lịch Thái Bình nổi tiếng hiện nay

1. Bãi biển Đồng Châu

Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Thái Bình. Bờ cát dài 5km chạy dọc theo bờ biển rộng bao la. Những hàng phi lao xanh thẫm bao quanh để chắn những cơn gió bão. Cánh đồng Vang có rất nhiều chòi canh cắm dưới chân cát biển tạo nên sự độc đáo riêng cho nơi này.

2. Khu du lịch sinh thái Cồn Vành

Nằm cách Thái Bình tầm 40km, khu sinh thái chính là bãi biển trải dài vẫn còn đậm nét hoang sơ chưa được cải tạo. Khi đến đây bạn sẽ được đắm chìm trong nắng gió. Bạn hãy bước trong rừng thông để nghe tiếng gió thổi rì rào. Hải sản tươi ngon sẽ không làm bạn thất vọng khi muốn thưởng thức trong các nhà hàng ven biển.

3. Khu du lịch sinh thái Cồn Đen

Đây là nơi mới lạ và vô cùng hấp dẫn của những du khách thích chinh phục thiên nhiên. Cồn Đen có thảm thực vật nguyên sơ chưa có bàn tay xây dựng của con người. Khi đến đây, du khách có thể tận hưởng không khí biển và khám phá hệ sinh thái rừng ngập mặn vô cùng thú vị. Bạn cũng được đi trên cây cầu tre độc đáo có chiều dài 500m.

4. Chùa Keo

Ngôi chùa có tuổi thọ gần 400 năm đang được bảo tồn trọn vẹn của Việt Nam. Được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân thời nhà Lê. Chua Keo không chỉ là nơi thờ phượng mà còn là một địa điểm để bạn có thể tìm thấy bình yên khi đến đây.

5. Làng vườn Bách Thuận

Ngôi làng nằm bên dòng sông Hồng nổi tiếng phù sa bồi đắp màu mỡ. Làng quê cổ có nghề trồng cây cảnh và các khu vườn ăn quả tiêu biểu của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Các bạn hãy trải nghiệm nét thanh bình của ngôi làng mộc mạc này trong chuyến đi nhé.

6. Làng nghề chạm bạc Đồng Xâm

Đây cũng chính là một ngôi làng cổ đã có hơn 500 năm tuổi. Nơi này vốn nổi tiếng với những sản phẩm bạc được chạm khắc tinh xảo dưới bàn tay của những nghệ nhân Đồng Xâm. Nghề chạm bạc dã được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Bạn sẽ khá ấn tượng khi đến nơi này đấy.

7. Làng Hới

Nghề dệt chiếu vốn nổi tiếng ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và sông Hồng. Điểm đặc biệt ở đây chính là trong một năm, người dân dệt chiếu 8 tháng, làm ruộng 4 tháng còn lại. Du khách sẽ như bị lạc trong những cảnh phim thời xưa và sở hữu được các tấm ảnh vô cùng đặc sắc với màu nhuộm sặc sỡ của chiếu phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Vùng đất Thái Bình cũng có rất nhiều điều thú vị phải không các bạn. Hãy đi để khám phá những vùng đất mới khi còn trong độ tuổi thanh xuân, vì lúc già cỗi, bạn sẽ cảm thấy hối tiếc rất nhiều đấy.

Link chơi Game sun

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao