Top địa điểm du lịch Sapa – Lào Cai

Nếu bạn muốn đến Sapa thuộc tỉnh Lào Cai thì hãy đi trong khoảng thời gian tháng 9 đến tháng 11. Đây chính là khoảng đẹp nhất với không khí dễ chịu, con người và đất trời như hòa quyện vào nhau giống như một bức tranh thủy mặc hữu tình. Vì những điều này mà Sapa đã níu chân du khách khi đến đây. Chúng tôi sẽ cùng với bạn lên danh sách những địa điểm vô cùng hấp dẫn của thị trấn miền cao mây trắng này nhé.

Top 8 địa điểm du lịch Sapa – Lào Cai

1. Fansipan- nóc nhà Đông Dương

Dãy núi nằm ngay trung tâm của dãy Hoàng Liên Sơn và cách thị trấn khoảng 9km hướng Tây Nam. Đây là nơi mà các nhà leo núi trên khắp thế giới muốn chinh phục đỉnh cao. Nếu đi theo đường bộ bạn sẽ mất 6-7 ngày mới đến đỉnh. Trên đường đi, bạn sẽ được trải nghiệm hệ động thực vật kỳ thú.

2. Núi Hàm Rồng

Từ thị trấn du khách có thể đi bộ đến núi Hàm Rồng. Khi đứng trên đỉnh núi bạn có thể được nhìn ngắm hết toàn bộ quang cảnh của Sapa, trọn thung lũng Mường Hoa, Sa Pả, Tả Phìn mờ ảo trong sương mây. Bạn sẽ như được đi trong cảnh tiên, mây trôi lãng đãng sát mặt người, những loại hoa rực rỡ đủ sắc màu.

3. Nhà thờ cổ Sapa

Nằm ngay thị trấn Sapa, ngôi nhà thờ được xây dựng năm 1985. Đây chính là một nơi lưu giữ nét kiến trúc Pháp còn lại ở Sapa. Nhà thờ cổ cũng đang được bảo tồn để luôn giữ mãi nét cổ xưa.

4. Bản Cát Cát

Bản này có từ rất lâu đời của đồng bào Mông, nằm cách trung tâm 2km. Bản còn lưu giữ rất nhiều nghề thủ công gia truyền từ đời này sang đời kia như bông, lanh, dệt vải…Nơi này cũng chính thức trở thành khu du lịch của Sapa.

5. Bản Tả Phìn

Nếu đã đến đây thì bạn hãy ghé qua hang động Tả Phìn. Bên trong hang có rất nhiều thạch nhũ tạo thành các hình thù kì lạ như những nàng tiên đang múa hát, những cánh đồng, những vườn hoa trải dài… đây cũng chính là nét văn hóa mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

6. Thung lũng Mường Hoa

Đến với thung lũng Mường Hoa bạn sẽ thấy được điều đặc biệt chính là bãi đá cổ được chạm khắc những hình ảnh khá ấn tượng. Những thuở ruộng bậc thang xe kẽ với cỏ hoa. Bạn còn được thấy vô số tảng đá sa thạch có rất nhiều những hình vẽ và những ký tự chưa biết được ý nghĩa của nó. Con suối nhỏ dài khoảng 15 km cũng làm bạn ấn tượng rất nhiều với vẻ đẹp hoang sơ.

7. Đỉnh Đèo- Thác Bạc

Trên quãng đường đi Lai Châu, du khách sẽ thấy được dòng Thác Bạc chảy từ trên cao xuống và hòa dòng vào con suối phía dưới thung lũng Ô Quy Hồ. Vì thế đã tạo nên những âm thanh kì vĩ giữa núi rừng. Bước thêm 3km bạn sẽ thấy Đỉnh Đèo và phóng tầm nhìn lên đỉnh Fansipan cao vút.

8. Cổng Trời

Khi du khách ra khỏi Sapa thì sẽ men theo đường lên cổng trời uốn lượn giữa rừng núi trùng điệp. Cổng trời chính là điểm đỉnh của con đèo có tên là Trạm Tôn. Khi đứng ở đây bạn sẽ phóng tầm mắt để nhìn bao quát hết những thung lũng xanh và ruộng bậc thang chín rộ.

Leo được đến cổng trời là bạn đã chinh phục được Sapa rồi đấy. Nếu bạn lên được đến đỉnh của dãy Fansipan thì còn gì bằng ngoài sự tự hào và niềm vui tột cùng. Chúc các bạn dồi dào sức khỏe để thực hiện chuyến đi của mình nhé.

Link chơi Game sun

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao