Top 8 Địa điểm du lịch Bình Định hấp dẫn nhất hiện nay

Vùng đất Bình Định chính là nơi giao hòa giữa trời đất và con người. Vẻ đẹp của thiên nhiên ở đây có sức thu hút rất lớn mỗi khi du khách đến nơi đây. Bạn đã biết những địa điểm du lịch Bình Định ở đây chưa. Chúng tôi cũng chính là những người chuyên vác balo lên và đi đến những vùng đất mới, sẽ hướng dẫn cho các bạn các địa điểm tuyệt vời bằng kinh nghiệm của mình. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Top 8 Địa điểm du lịch Bình Định hấp dẫn nhất hiện nay

1. Eo Gió

Tọa lạc trên xã Nhơn Lý cách trung tâm thành phố 20 km. Đây chính là một địa điểm hoàn toàn mới mà du khách khó có thể mà bỏ qua khi đến đây. Đứng ở trên các mỏm đá nhìn xuống dưới bạn sẽ được thấy eo biển nhỏ nằm lọt giữa dãy núi trông như vòng tay ôm trọn bãi biển xanh và cát trắng tạo cảm giác vô cùng tuyệt vời.

2. Kỳ Co

Khu thiên đường này nằm cách thành phố 25km. Đây là một địa điểm còn rất hoang sơ, chưa có bàn tay quy hoạch của con người. Kỳ Co có bãi tắm ngang, sóng biển lặng không dữ dội. Những gành đá núi hùng vĩ kết hợp với nước biển trong xanh nhìn thấy tận đáy và bãi cát trắng không vương một chút rác bẩn chính là điểm thu hút ở đây.

3. Hòn Khô

Hòn Khô chính là bức vách che chắn làng chài Nhơn Hải nằm cách trung tâm 16 km. Vào khoảng thời gian mùa biển động, nước biển tung những con sóng trắng xóa rất đẹp. Biển yên ả chào đón du khách cùng những bãi cỏ xanh mượt mà. Từ những khe nứt của vách đá sẽ có những lạch nước ngọt chảy ra làm dịu mát cho du khách mỗi khi chạm vào.

4. Cù Lao Xanh

Đây chính là một món quà vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người ở vùng đất này. Nằm cách Quy Nhơn khoảng 20km, khi đến đây du khách sẽ được đắm mình trong biển xanh và cát trắng của đảo ngọc. Nếu bạn đi dạo biển vào thời điểm hoàng hôn thì không gian nơi đây đẹp như một bức tranh thủy mặc. Những làn thuyền đánh cá rong ruổi trên biển, cuộc sống bình yên của người dân nơi khu làng chài thật dung dị biết bao.

5. Biển Quy Hòa

Bức tranh tuyệt vời và vô cùng thơ mộng này nằm dọc theo con đường Quy Nhơn và Sông Cầu. Bãi biển xanh thẳm cùng với hàng dương chạy dài rất sạch đẹp và thẳng tắp.Nếu bạn có sở thích muốn đi thăm thú các hòn đảo ngoài khơi thì chỉ cần 30 phút đi thuyền máy là đã có thể tận hưởng và cảm nhận sự trong lành và tuyệt diệu của biển Quy Hòa.

6. Đầm Thị Nại

Đầm có chiều dài hơn 10km, bề rộng 4km. Đây là khu đầm lớn nhất Bình Định và có rất nhiều loại thủy hải sản đặc trưng nơi đây. Phía bên trong đầm có ngọn núi nhỏ, bên trên là miếu nhỏ của dân chài lập ra để thờ thủy thần có hình dáng trông như một ngọn miếu nhỏ. Vào buổi hoàng hôn, du khách sẽ vô cùng thích thú với ánh mặt trời trải dài trên những khu rừng ngập mặn.

7. Mũi Vi Rồng

Khu vực Mũi Vi Rồng có hình dáng giống như một chú rồng khổng lồ đang vươn mình ra biển. Mũi Vi Rồng có những ghềnh đá nước biển vỗ sóng ngày đêm. Nó thu hút du khách đến đây vì có truyền thuyết về vi cá chép. Cùng với quần thể như bãi đá Bãi Bàn, Đá Dựng lô xô nhau rất kì thú.

8. Đảo Yến

Nơi đây chính là một vùng đất có khung cảnh thiên nhiên rất hùng vĩ và kì thú. Những hang động có hàng vạn năm tuổi, vòm đá cao trăm mét với lòng hang hiểm trở chính là nơi chim yến chọn làm địa điểm để xây tổ cho chúng. Đảo gồm 30 hang lớn nhỏ như: hang Rừng Cao, hang Dơi, hang Ba Nghé, hang Cạn… Du khách sẽ thích thú khi nghe được tiếng kêu và tiếng sải cánh bay của loài chim yến, được ngắm nhìn những tổ yến đến biêt được chúng hình thành như thế nào.

Trên đây là những địa điểm du lịch Bình Định vô cùng đặc sắc mà thiên nhiên đã ban tặng. Đây chính là một vùng đất kì thú mà du khách rất thích đến tham quan. Bạn hãy nhanh chóng sắp xếp thời gian mà đi đến nơi đây để cùng tôi chiêm ngưỡng nhé.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao