Tổng hợp những câu đố hại não hay nhất

Những câu đố vui hại não giống như một trò chơi phổ biến, nó giúp chúng ta giảm giải trí, giảm áp lực rất tốt. Ngoài ra, những câu đố vui còn giúp bổ trợ và nâng cao kiến thức xã hội. Chúng mình sẽ gợi ý cho bạn những câu đố cực kì hại não, đảm bảo độc lạ.

Thế nào là đố vui, đố vui hại não

Đố vui hại não giống như một các nói quá nhằm tạo hiệu ứng thu hút đối với người đọc, người nghe. Hiểu theo cách đơn giản, đố vui hại não chính là những câu đố mà chúng ta thường sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Câu đố là một thể loại văn học dân gian phản ánh sự vật, hiện tượng theo lối nói chệch. Khi sáng tạo câu đố, người ta thường  dựa trên đặc điểm, bản chất, dấu hiệu riêng của sự vật đó.

Người trả lời cần phải có sự quan sát nhạy bén thì mới có tìm ra những đặc điểm riêng biệt đó. Trong thời kì trước, câu đố thường là những sự vật, sự việc xoay quanh cuộc sống như cái gầu, cái cối, con kiến, con đỉa,…

Tuyển tập câu đố vui hại não
Tuyển tập câu đố vui hại não

Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay, ngoài các loại câu đố đơn thuần như trên thì người sáng tạo còn rất linh hoạt trong cách đưa thông tin trong từng câu chữ. Có rất nhiều hình thức đố vui khác nhau có thể bằng hình ảnh, âm thanh, lối nói ví von, đố mẹo,…

Phân loại các loại câu đố vui hack não

Những câu đố vui rèn luyện khả năng tư duy logic

Câu 1: Một người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật không may ông ta gặp một con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta. Trong tay ông có 2 con dao, ông sợ quá vứt 2 con dao xuống đất, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Hỏi tại sao nó lại chết?

Đáp án: Nó cầm dao và đâm vào ngực bởi đười ươi có đặc điểm tự đấm vào ngực mình.

Câu 2: Có một cây cầu trọng tải 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt qua trọng tải 10 tấn cây cầu sẽ bị sập. Có một chiếc xe tải trở hàng với tổng tải trọng là 12 tấn. Vậy hỏi làm thế nào bác tài xế có thể qua được cây cầu mà không bỏ bất kì thùng hàng nào ra khỏi xe?

Đáp án: Bác tài xế có thể tự đi bộ qua cầu còn xe hàng để ở lại

Câu 3: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mù đông giá rét, bạn bước vào căn phòng một cây đèn, một bếp dầu và một bếp củi thì bạn sẽ thắp gì trước tiên?

Đáp án: Thắp que diêm

Câu 4: Một tên tội phạm bị kết án tử hình. Anh ta phải chọn một trong ba căn phòng: căn phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, căn phòng thứ hai có một tên giết người và căn phòng thứ ba có một con sư tử bị bỏ đói 3 năm. Hỏi nếu là anh ta, bạn sẽ chọn vào căn phòng thứ mấy?

Đáp án: Căn phòng thứ ba bởi sư tử bị bỏ đói 3 năm đã chết.

Câu 5: Hai con vịt đi trước hai con vịt, 2con vịt đi sau hai con vịt, 2 con vịt đi giữa hai con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: Có 4 con vịt

Nguồn: Sưu tầm

Những câu đố vui hại não hay
Những câu đố vui hại não hay

Những câu đố vui về sự vật, hiện tượng

Câu 1:

Hạt gieo tới tấp

Rải đều ruộng đồng

Nhưng hạt chẳng nảy mầm

Để bao hạt khác mừng thầm mọc xanh.

Đáp án: Hạt mưa

Câu 2: Thân em xưa ở bụi tre

Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra

Đáp án: Cây quạt

Câu 3: Ao tròn vành vạnh

Nước lạnh như tiền

Con gái như tiên

Trần mình xuống lội

Là cái gì?

Đáp án: Bán trôi

Nguồn: Sưu tầm

Những câu đố vui hài hước, hack não

Câu 1: Quần gì rộng nhất?

Đáp án: Quần đảo

Câu 2: Từ gì mà 100% người Việt Nam phát âm sai?

Đáp án: Từ “sai”

Câu 3: Loại quả nào ôm nỗi sầu một mình?

Đáp án: Sầu riêng

Câu 4: Mạo hiểm lao đầu, không màng tính mạng. Đố bạn biết đó là con gì?

Đáp án: con thiêu thân

Câu 5: Con gì không mắt, không tai, có đầu có cuối ai ai cũng nhờ. Đó là con gì?

Đáp án: Con đường

Nguồn: Sưu tầm

Ngoài ra, còn có rất nhiều loại đố vui bằng hình ảnh, âm thanh, chơi chữ.

Hiệu quả mà những câu hỏi đố vui mang lại là gì

Những câu hỏi đố vui hại não mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Thứ nhất, nó giúp cho chúng ta giải trí, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Có thể sau những giờ làm việc hay học tập, bạn bè có thể rủ nhau chơi những trò chơi về đố vui, gắn kết tình cảm.

Đố vui thông minh
Đố vui thông minh

Thứ hai, chơi những trò chơi đố vui còn giúp bổ trợ nhiều kiến thức tự nhiên, xã hội. Trong nhiều trường học, thầy cô có thể áp dụng vui chơi kết hợp giảng dạy bằng cách tích hợp các nội dung kiến thức cho học sinh. Học sinh vừa dễ dàng học tập vừa không bị gò bó mà hiệu quả mang lại lại cao.

Thứ ba, nó liên quan một phần đến việc kinh doanh. Tại sao lại nói đến kinh doanh ở đây? Bởi có thể thấy, nhu cầu giải trí của con người rất cao. Thực tế, đã có rất nhiều công ty giải trí sử dụng đố vui làm thành chương trình truyền hình, gamshow, game mobile trên điện thoại thông minh. Có thể kể đến các chương trình như: Nhanh như chớp, nhanh như chớp nhí, trí lực sánh đôi,…hay các trò chơi như: đuổi hình bắt chữ, brain out.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về những câu đố vui hack não, rất mong rằng nó sẽ thực sự hữu ích với bạn.

Link chơi Game sun

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao