Tiểu sử Phạm Nhật Vượng – Người đàn ông giàu nhất Việt Nam hiện nay

Rate this post

Phạm Nhật Vượng – Người đàn ông giàu nhất Việt Nam và những điều bạn cần biết

Việt Nam đã và đang gặt hái được rất nhiều thành tựu lớn lao trong mọi lĩnh vực kinh tế và cuộc sống. Mà để làm được điều đó là nhờ sự đóng góp không ngừng nghỉ của những cá nhân cũng như tổ chức trên khắp mọi miền đất nước.

Trong số đó không thể không kể đến Phạm Nhật Vượng- một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất Việt Nam. Ông chính là người đã đóng góp công sức làm nên sự thay đổi diện mạo của Việt Nam về phương diện kinh tế nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Vì thế bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc đời cũng như sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Đôi nét về xuất thân cũng như gia đình của Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng sinh ngày 5 tháng 8 năm 1968 tại thành phố Hải Phòng. Hiện tại ông đang đảm nhiệm vị trí chủ tịch hội đồng quản trị của Vingroup- tập đoàn lớn nhất Việt Nam với lĩnh vực kinh doanh vô cùng đa dạng.

Ông được mệnh danh là tỷ phú nắm giữ đồng đô la Mỹ đầu tiên tại Việt Nam ( theo số liệu thống kê trên thị trường chứng khoán Việt Nam vào tháng 3 năm 2011).

Cha của Phạm Nhật Vương chính là ông Phạm Nhật Quang- một cựu quân nhân phục vụ trong Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Mẹ của ông khi xưa đã từng bán trà rong trên các con phố. Nhà ông có 3 người anh em, trong đó ông chính là anh cả trong nhà.

Em gái của Phạm Nhật Vượng chính là một thành viên trong hội đồng quản trị và là người đứng đầu mảng Bảo hiểm tài sản của tập đoàn Vingroup- bà Phạm Lan Anh. Em trai của ông là Phạm Nhật Vũ, hiện tại đang nắm giữ chức vụ chủ tịch của công ty An Viên Group.

Vợ của Phạm Nhật Vượng là bà Phạm Thu Hương- bạn học cùng đại học với ông. Hiện tại 3 người con của ông đều gặt hái được những thành tựu và lựa chọn một con đường kinh doanh riêng cho chính mình.

Quá trình phát triển sự nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Vào năm 1982, Phạm Nhật Vượng theo học cấp 3 tại Trường Trung học phổ thông Kim Liên- ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt trên địa bàn quận Đống Đa tỉnh Hà Nội.

Đến năm 1987, nhờ kết quả thi đại học tốt, ông đã được cấp học bổng du học tại liên bang Nga, chuyên ngành kinh tế địa chất. Trong quá trình du học tại Nga, Phạm Nhật Vượng đã bước đầu tập tành kinh doanh nhưng kết cục là phá sản. Sau những lần kinh doanh thất bại, ông đã tích lũy được vô số kinh nghiệm để rồi đạt được đỉnh cao thành công như ngày hôm nay.

Với niềm đam mê kinh doanh mãnh liệt, năm 1993, Phạm Nhật Vượng đã vay vốn từ những đồng hương du học tại Ukraine để sản xuất mỳ ăn liền Mivina. Đây chính là cột mốc đánh dấu sự xuất hiện của cái tên Phạm Nhật Vượng trên thị trường quốc tế.

Kể từ đó, sản phẩm mỳ ăn liền cùng một số thực phẩm khô đóng gói của Phạm Nhật Vượng đã vô cùng phổ biến tại Nga. Ông đã xây dựng được 2 nhà máy sản xuất mỳ ăn liền tại Kharkov với doanh thu lên đến 100 triệu USD mỗi năm.

Năm 2010, Phạm Nhật Vượng đã quyết định đem sản phẩm mỳ ăn liền Mivina về quê hương Việt Nam với thị trường đầu tiên là tỉnh Nha Trang.

Trên đà thành công, Phạm Nhật Vượng đã nỗ lực không ngừng và tiếp cận kinh doanh trong rất nhiều lĩnh vực. Đỉnh cao của sự nghiệp Phạm Nhật Vượng chính là việc ông đã sáng lập được Vinpearl Land và công ty cổ phần Vincom. Bằng tài năng vượt bậc của mình, năm 2009, ông đã được bầu là chủ tịch hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài nhưng được tổ chức tại thủ đô Hà Nội.

Vào tháng 9 năm 2009, Phạm Nhật Vượng đã quyết định đổi tên của tập đoàn Technocom có trụ sở chính tại Ukraine Nga thành tập đoàn Vingroup hay còn được gọi là Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Tập đoàn Vingroup hiện tại có trụ sở chính tại Hà Nội. Đây là một tập đoàn kinh doanh trên rất nhiều lĩnh vực: bất động sản, du lịch, thương mại, y tế, giáo dục, công nghiệp lắp ráp xe…. Ông đặt ra sứ mệnh kinh doanh của tập đoàn Vingroup đó là phải góp phần thay đổi gương mặt Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, xây dựng một Việt Nam có tên tuổi trên trường quốc tế.

Cho đến hôm nay, Vingroup đã thực hiện thành công các dự án trên nhiều lĩnh vực như Vinhomes ( bất động sản), Vincom ( thương mại), hệ thống Vinmart có mặt trên khắp toàn quốc, Vinfast ( xe hơi), Vinpearl ( du lịch) và đặc biệt là VinUni- ngôi trường đại học tư nhân phi lợi nhuận đầu tiên chuyên đào tạo các nhân tài tại Việt Nam.

Với những thành công vang dội, vào năm 2013, Phạm Nhật Vượng đã được tạp chí Forbes ghi nhận nằm trong top 974 những người giàu nhất thế giới với tổng tài sản lên đến 1,5 tỷ đô la Mỹ. Ông chính là người đầu tiên của Việt Nam có vinh dự được nằm trong danh sách tỷ phú của thế giới.

Có thể nói, Phạm Nhật Vượng là một cái tên không còn xa lạ với con người Việt Nam nói chung và những nhà kinh doanh nói riêng. Chính ông đã đem tên tuổi của Việt Nam sánh vai với những cường quốc khác trên thế giới và góp phần tạo nên sự phát triển của Việt Nam như ngày hôm nay.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao