Tiểu sử ca sĩ Hà Thanh Xuân

Cuộc thi “Tiếng hát truyền hình TPHCM chính là chiếc nôi đầu tiên tạo nên tên tuổi cho các ca sĩ nổi tiếng của làng âm nhạc Việt Nam hiện nay như: Quốc Đại, Thanh Thuý, Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Ngọc… Trong đó, ca sĩ Hà Thanh Xuân, nữ ca sĩ đạt giải nhất trong cuộc thi cũng đã tạo nên danh tiếng sau đó. Cô đã trở về Việt Nam sau chuyến lưu diễn dài ngày tại Mỹ. Cô ca sĩ có nét đẹp rực rỡ như ánh nắng đã chia sẻ về dự định của mình trong công việc mới. Bài viết bên dưới sẽ giới thiệu về tiểu sử ca sĩ Hà Thanh Xuân và những tâm sự của cô về công việc và cuộc đời.Tiểu sử ca sĩ Hà Thanh Xuân

Thông tin Tiểu sử ca sĩ Hà Thanh Xuân

1. Tiểu sử của ca sĩ Hà Thanh Xuân

– Tên đầy đủ: Trần Thị Thanh Xuân
– Ngày sinh: 02/05/1988
– Sinh tại: Thành phố Hồ Chí Minh
– Đã học: Thanh nhạc và Piano tại nhạc viện Thành Phố Hồ Chí Minh
– Đạt giải: Giải nhất Tiếng hát Truyền hình TPHCM năm 2005
– Nghề nghiệp: Diễn viên, ca sĩ

2. Giới thiệu về ca sĩ Hà Thanh Xuân

– Vừa gặp phóng viên, Hà Thanh Xuân đã nói: ” Hiện tại tôi rất bận vì cùng lúc tham gia hai bộ phim Anh em nhà bác sĩ, Mẹ và con trai. Hai bộ phim này được quay ở Vĩnh Long và Sài Gòn. Tôi phải di chuyển nhiều nhưng cảm giác đóng phim rất thích thú. Thanh Xuân đã học được rất nhiều điều từ đạo diễn và các bạn diễn. Đối với Xuân, điện ảnh không chỉ đơn thuần là diễn xuất mà còn cần phải biết cuộc sống của nhiều người để hiểu rõ hơn, chia sẻ và hoá thân thật sự vào nhân vật”
– Sau khi đạt giải cao nhất trong cuộc thi Tiếng hát truyền hình TPHCM năm 2005, Hà Thanh Xuân đã rời khỏi Việt Nam và lưu diễn tại Mỹ. Trong thời gian này, cô đã phát hành được 3 album: Không giờ rồi, Như đã dấu yêu, Mưa. Riêng Album mưa Thanh Xuân được trung tâm Asia tài trợ tại hải ngoại.
– Hà Thanh Xuân tham gia đóng phim không phải vì chọn lựa mà chính là cái duyên đưa cô đến. Cô nói” Tôi không chọn điện ảnh, mà chính là cái duyên nghề, đến lúc nó tới thì sẽ tới, chứ không phải cố tìm kiếm mà được. Phim ảnh chính là một khám phá mới mẻ của tôi. Nó lạ lẫm, đam mê nhưng rất vất vả.Bên cạnh phim ảnh, tôi vẫn thường xuyên đi hát và ra album mới. Tôi muốn mở rộng khán giả của mình chứ không phải bỏ ca hát mà theo phim ảnh.
– Sau 6 năm rời khỏi Việt Nam, Thanh Xuân đã trở về Việt Nam và hát trong liveshow của ca sĩ Mạnh Quỳnh. Hiện tại, Hà Thanh Xuân đan sinh sống và tham gia hoạt động nghệ thuật tại Mỹ. Hà Thanh Xuân nói mình có thể thành công nếu cố gắng và làm việc hết mình. Thành công của người nghệ sĩ là phải do khán già công nhận. Hà Thanh Xuân tâm sự: ” Sự thành công theo cách của mình chính là hết sức với vai diễn và hài lòng với công việc mình đang làm. Trong ca nhạc cũng vậy, tôi tận tình và hết lòng với bài hát của mình và khán giả yêu mến vì điều đó chứ không phải do tôi đẹp hay quá tài giỏi”

 

3. Kế hoạch âm nhạc của ca sĩ Hà Thanh Xuân

– Khi tham gia vào giới Showbiz, Thanh Xuân không hề vội vàng vì cô không muốn nổi tiếng trong chớp nhoáng rồi vụt tắt. Nghệ thuật chính là một con đường dài và rất nhiều chông gai. Nếu thực sự yêu nghề thì phải cần biết mình đan muốn gì.
– Được khán giả yêu thích qua bài hát ” Vì sao em chết”, Hà Thanh Xuân đã không dùng các chiêu trò PR để tự tâng bốc hình ảnh của mình và được nổi tiếng. Năm 2009, Album đầu tay của cô được xem như là một cuộc tử nghiệm thì Album thứ 2 “Không giờ rồi” là sự quyết định hát những bài hát cô thật sự yêu thích là dòng nhạc xưa.Thanh Xuân đã thành công với Album đó. Cô có dự định sẽ phát hành Album Vol3 “Lại gần bên em”với phong cách Pop Ballad. Đây cũng chính là dòng nhạc mà cô đam mê và tự cảm thấy mình không phù hợp với dòng nhạc trẻ.

4. Không thích khán giả gọi mình là Hot Girl

Hà Thanh Xuân muốn khán giả gọi mình là Hot lady vì cảm tháy nó hợp với mình ăn. Theo Thanh Xuân, một cô gái trưởng thành và quyến rũ thì không phải nhảy nhót và thích thể hiện mình. Trưởng thành cũng không phải là đã trải qua tình trường. Vì tình yêu luôn đến với chúng ta một cách bất ngờ nhất mà ta không thể nào biết trước được. Tình yêu đến từ sự chân thành nhất của con tim.
Thanh Xuân đã chia tay mối tình đầu từ vài năm trước vì cảm thấy tuổi trẻ của mình còn nhiều điều thú vị để làm. Hiện tại cô cảm thấy rất hào hứng và yêu thích công việc mình đang làm nên muốn tạm gác lại chuyện yêu đương. Cô nói thêm “Nói vậy thôi chứ lỡ ra đường gặp người vừa ý thì tôi cũng sẽ yêu thôi”

Hà Thanh Xuân là một cô ca sĩ có khát vọng chinh phục bản thân rất lớn. Chúc cô luôn thành công với mơ ước và kế hoạch công việc của mình.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *