Tiểu sử ca sĩ Bằng Kiều

Ca sĩ Bằng Kiều sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Anh đã tham gia vào những hoạt động văn nghệ từ lúc nhỏ và đã có nhiều thành công sau này. Bằng Kiều đã có mặt trên khắp các sân khấu ca nhạc trong và ngoài nước. Anh đã chiếm được tình cảm của các khán giả tại hải ngoại và Việt Nam. Bạn muốn tìm hiểu về tiểu sử của nam ca sĩ Bằng Kiều, hãy cùng tham khảo bài viết của chúng tôi bên dưới nhé!

1. Tiểu sử của ca sĩ Bằng Kiều

– Tên thật: Nguyễn Bằng Kiều
– Sinh ngày: 13/07/1973
– Sinh tại: Hà Nội
– Biệt danh: Bầu
– Thể loại nhạc: Nhạc trẻ
– Nhạc cụ sử dụng thành thạo: Kèn, guitar, bass, trống, keyboard

2. Giới thiệu về ca sĩ Bằng Kiều

Ca sĩ Bằng Kiều đã tham gia hoạt đông tại các ban nhạc nổi tiếng tại Việt Nam như Chìa khoá vàng, Hoa sữa, quả dưa hấu. Thời gian sau này anh đã tách ra hát solo. Năm 2002, anh đã kết hôn với ca sĩ Trizzie Phương Trinh và định cư tại Mỹ. Cuối năm 2004, sau những phát ngôn gây tranh cãi, anh đã bị tước quyền công dân ở Việt Nam. Hiện tại anh đang là ca sĩ độc quyền của Trung tâm Thuý Nga. Năm 2008, Bằng Kiều đã có một chuyến quay trở lại Việt Nam.
Giọng ca của anh đã được xếp vào giọng cao nam (Tenor) với chất giọng trong trẻo và tình cảm. Bằng Kiều cùng thời với các ca sĩ đình đám Việt Nam như Lam Trường, Minh Thuận, Phương Thanh, Mỹ Linh, Quang Linh…
Tháng 9/2012, Bằng Kiều đã được Cục biểu diễn nghệ thuật cấp giấy phép thực hiện liveshow trong thời gian 3 tháng từ tháng 10 đến tháng 12 tại Việt Nam.

3. Cuộc sống của ca sĩ Bằng Kiều

Ca sĩ là con trai Út của người vợ thứ 3 trong gia đình bao gồm một người cha và 3 người mẹ và 16 anh chị em. Mẹ của anh là nghệ sĩ cải lương Lưu Nga, cha là bác sĩ Nguyễn Bằng Bùi và ông cũng tham gia nghệ thuật vì đam mê. Tất cả các thành viên trong gia đình anh đều sống cùng nhau tại một căn gác nhỏ ở phố Ngô Sĩ Liên Hà Nội. Gia đình anh lúc này vô cùng khó khăn,, cha làm ở bệnh viện, mẹ thì bán phở và diễn chèo, đàn hát. Lúc lớn lên, anh đã bộc lộ tài năng và cả nhà đã dành dụm tiền bạc để đầu tư cho anh học tập âm nhạc. Anh cũng bắt đầu đeo đuổi sự ngiệp nghệ thuật từ đó. Bằng Kiều còn có hai người anh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.
Ca sĩ Bằng Kiều kể rằng, khi mang thai anh, bà đã nằm mơ nhặt được anh ở cầu Xà Kiều nên đã đặt tên cho anh là ca sĩ Bằng Kiều. Trong thời gian đầu đi hát, anh đã cảm thấy khổ sở vì tên mình có chút quê mùa nhưng sau này rất hãnh diện vì nó rất độc đáo.
Bằng Kiều đã gặt haí được rất nhiều thành công trên con đường ca hát. Anh đã được mời tham gia rất nhiều chương trình truyền hình lớn nhỏ trong và ngoài nước như: Chương trình xuyên Việt “Dòng thời gian 2002” với sự góp mặt của những nhạc sĩ và ca sĩ nổi tiếng tại Việt Nam, chương trình Duyên dáng Việt Nam, làn sóng xanh, Nhịp cầu âm nhạc…
Vào năm 2002, Bằng Kiều đã cho biết phong cách sáng tác của anh phần lớn đã chịu ảnh hưởng của nhạc sĩ Dương Thụ. Các bài hát anh viết ra đều mang phong cách lãng mạn tình cảm sâu lắng chứ không hề ủ ê và sầu não. Trước kia anh cho rằng giọng hát là quan trọng nhất nhưng về sau anh mới biết được rằng yếu tố trang phục cũng vô cùng cần thiết vì “đó cũng là một cách biểu lộ sự tôn trọng đối với khán giả”. Từ đó anh đã trau chuốt cho ngoại hình của mình hiều hơn mỗi khi bước ra sân khấu.
Ca sĩ Bằng Kiều với chất giọng nam cao và tình cảm giờ đây đã tạo được chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả. Nếu bạn yêu thích anh thì hãy chia sẻ bài viết về trang của mình nhé.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *