Thuyết trình về cắm hoa

Kính thưa ban giám khảo và các bạn thân yêu đã có mặt trong hội thi ngày hôm nay. Nhân dịp ngày lễ quốc tế phụ nữ 8/3, chúng tôi đã có phần dự thi cắm hoa nghệ thuật và ngay bây giờ xin được phép trình bày ý nghĩa của nó qua phần thuyết trình sau đây.

Thuyết trình về cắm hoa
Thuyết trình về cắm hoa

Những loài hoa thường có ý nghĩa và sức hút đến lạ thường. Cho dù bạn có yêu hay không yêu thì khi đứng trước vẻ đẹp lung linh của chúng cũng không thẻ nào cưỡng lại được. Mỗi loại hoa có một câu chuyện về nó. Vì thế trong những dịp đặc biệt, hoa được sử dụng để thể hiện tình cảm thay cho những lời yêu thương và lời chúc gửi đến người yêu, bạn bè hay đồng nghiệp. Khi con người yêu thiên nhiên thì tâm hồn sẽ hoá bình yên.

Vẻ đẹp của những bông hoa được tôn vinh ở hình dáng, sắc màu và hương thơm. Người phụ nữ đẹp cũng giống như những bông hoa, vẻ đẹp không chỉ từ bên ngoài còn toát lên từ bên trong tâm hồn. Người phụ nữ hiên đại chính là người thông minh, có ý chí mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và họ cũng lấy đức hy sinh cho gia đình. Đây chính là những điều vô cùng hấp dẫn tựa như những bông hoa.

Vẻ đẹp của người phụ nữ chính là cảm hứng để chúng tôi làm chủ đề chính cho phần dự thi của hội thi cắm hoa trong ngày hôm nay đó chính là “Nét đẹp Việt”. Chúng tôi sẽ bố trí ngay trung tâm của bình hoa đó chính là những đoá sen hồng xen kẽ giữa những chiếc lá xanh ngắt. Hoa sen chính là biểu tượng từ trăm năm dành riêng cho người phụ nữ Việt Nam. Vẻ đẹp dịu dàng thật sự quyến rũ vô vàn ánh nhìn của người yêu hoa.

Có câu ca dao thắm thiết mà người xưa đã mượn hình ảnh hoa sen mô tả vẻ đẹp đằm thắm của phụ nữ Việt:
“ Cổ tay em trắng như ngà
Đôi mắt em liếc như là dao cau
Nụ cười như thể hoa ngâu
Cái khăn em đội như thể hoa sen”
Thoạt nghe qua, chúng ta cũng cảm nhận được nét tinh khiết, trong veo của người con gái ấy. Vì sao hoa sen lại được sử dụng làm hình ảnh biểu trưng cho phái đẹp. Câu hỏi này từ lâu đã có câu trả lời nhưng hôm nay chúng tôi cũng muốn nhắc lại và khẳng định thêm một lần nữa vì:
“ Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh bông trắng lại chen nhuỵ vàng
Nhuỵ vàng bông trắng lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”
Đây chính là lý do mà đội chúng tôi quyết đinh lấy hoa sen làm chủ đề “ Nét đẹp Việt” làm linh hồn chính cho phần thi ngày hôm nay.

Với vẻ đẹp tinh khiết của đoá hoa sen đã thể hiện được sự trong trẻo của tâm hồn Việt Nam. Cho dù sen có bám rễ trong bùn đất hôi tanh như thân vẫn vươn cao. Sự sống luôn tồn tại bằng cách thanh lọc những cất dinh dưỡng tốt đẹp nhất trong đất bùn dơ bẩn để phát triển mỗi ngày. Sen luôn nở hoa mỗi ngày để toả hương sắc thầm lặng. Đây chính là một loài hoa giản dị, thanh tao và thuần khiết, tượng trưng cho cuộc sống của phụ nữ Việt Nam “ Đảm đang, bất khuất, trung hậu, đảm đang”

Vào mỗi buổi sáng, đóa sen nở bừng trong ánh mặt trời cùng với làn hương thanh mát khiến cho người ngắm như đi lạc vào một thế giới đầy hương sắc. Người phụ nữ cũng được ví như bông hoa sen thơm, họ luôn mạnh mẽ vượt qua sự khó khăn, lam lũ trong cuộc sống để có nhân phẩm tốt đẹp. Khát vọng tìm kiếm một cuộc sống tươi đẹp luôn tìm ẩn trong mỗi trái tim người phụ nữ dù trẻ hay già, dù giàu hay nghèo.

Quan sát toàn bộ bình hoa thì chúng ta chúng đã thấy hoa sen được cắm trên một bình có hình thoi như một con thuyền. Đây cũng chính là khát vọng vươn xa ra thế giới bên ngoài với mục đích muốn khẳng định tài năng và sắc đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Chúng tôi luôn mong muốn rằng, một nữa xinh đẹp của thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng sẽ luôn rạng rỡ, hạnh phúc và bước di vững chắc trên con đường phía trước. Phái mạnh hãy nhân dịp ngày hạnh phúc này thể hiện tình cảm của mình dành cho một nữa yêu thương của mình nhé. Chúc các cô, các chị em một ngày 8/3 thật vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Kính thưa ban giám khảo và các đội bạn, phần thuyết trình của chúng tôi trong phần thi cắm hoa ngày hôm nay đã kết thúc. Xin chúc cho các đội bạn thành công trong phần thi của mình.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.