Thuyết trình về bảo vệ động vất hoang dã

Kính thưa quý thầy cô và các bạn, trong những cánh rừng nguyên sinh có rất nhiều chủng loại động vật đang sinh sống. Nhưng theo thực trạng hiện nay thì vào mỗi năm, hàng ngàn loài động vật hoang dã quý hiếm đang trên đà bị tuyệt chủng. Vào hàng trăm năm trước, các loại động vật này đã từng sinh sống theo bầy đàn đông đúc thì giờ đây chúng chuẩn bị tuyệt chủng vĩnh viễn khỏi trái đất này. Tốc độ chúng bị tan biến vô cùng kinh khủng gấp 1000 lần so với tốc độ bình thường trước đây. Vậy thì các bạn có cảm thấy lo lắng về vấn đề tuyệt chủng của các loại động vật hoang dã không? Vì sao lại xảy ra vấn đề nóng này? Ngay bây giờ xin mời quý thầy cô và các bạn hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài thuyết trình BẢO VỆ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ qua trình bày của nhóm Blue.

1. Vì sao xảy ra việc tuỵệt chủng các loại động vật hoang dã?
Nguyên nhân chính không ai khác đó chính là CON NGƯỜI. Đây chính là nguyên nhân gây ra nạn tuỵêt chủng của các loại động vật quý hiếm trên trái đất này. Bên canh nguyên nhân này chúng ta còn biết do việc biến đổi khí hậu cũng khiến cho các loại động vật bị chết dần chết mòn như: bão lũ, hạn hán, cháy rừng…

2. Và chắc chắn rằng, sẽ có những điều không ổn như sau:
Con người đang cố gắng tiêu thụ quá nhiều các nguồn tài nguyên thiên nhiên một cách thái quá. Điều này đã nhanh chóng làm cạn kiệt chúng quá nhanh, nhanh hơn rất nhiều so với mức tái tạo lại. Thật ra, chúng ta không biết được rằng, chính con người đang trực tiếp phá huỷ môi trường sống của các loại động vật, các nguồn lương thực, nguồn nước và không khí. Hành động săn bắn để tiêu diệt các loại động vật phục vụ cho nhu cầu giải trí như ăn uống hay trang trí đang diễn ra với sự thiếu ý thức và bất chấp xã hội lên tiếng ngăn cản.
Những khu rừng nhỏ dần đàn bị tàn phá để xây nên các khu công nghiệp, khu dân cư. Các loại chim quý hiếm cũng bị xua đuổi hay bắn giết để thay vào đó là những toà nhà cao tầng. Nhiều con sông bị lấp bằng mà trong đó có hàng nhàn loại cá phải chết đi để xây dựng siêu thị, nơi đỗ xe. Nhiều đàn voi quý hiếm cũng đã bị giết sạch để làm đồ trang sức.
Tình trạng buôn bán các loại động vật hoang dã bất hợp pháp cũng đang là vấn đề đáng để chính quyền pháp luật quan tâm tới. Khi các con buôn giết hại và kinh doanh từng bộ phận được lưu hành tại các quán ăn, các khu chợ đen với giá cao thì việc các loại động vật này bị lâm vào tình trạng săn lùng ráo riết và không bỏ sót cho dù tuổi đời có lớn hay nhỏ. Các sản phẩm này chính là các động vật có tầm quý hiếm như voi, tê giác, khỉ, nhím, rắn… Chúng ta nên nhớ rằng, không chỉ động vật bị đe doạ về tính mạng mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự cuộc sống của người dân sinh sống xung quanh bị đe doạ.

3. Vì sao chúng ta cần phải thật sự lưu tâm đến vấn đề bảo vệ động vật hoang dã
Cho tới giai đoạn này thì số lượng các loại động vật quý hiếm bị con người giết hại đã vượt mức đáng báo động. Chúng ta nên biết rằng, cuộc sống của con người dù muốn dù không cũng phải gắn liền với thiên nhiên. Nó chính là sợi dây nối kết chặt chẽ có tên gọi chung đó là HỆ SINH THÁI. Con người và động vật chính là hai bộ phận khác nhau nhưng lại có mối quan hệ phụ thuộc nhau để sinh tồn. Trong trường hợp một phía bị xoáy vào tình trạng suy kiệt hay nguy cơ bị loại bỏ thì tất cả mọi thứ trong hệ sinh thái đó sẽ phải gánh chịu hậu quả sau đó. Qua hành động buôn bán động vật quý hiếm còn làm ảnh hưởng đến an ninh xã hội.

4. Những biện pháp bảo vệ động vật hoang dã
– Chính mỗi cá nhân con người chúng ta đã là mối đe doạ cho các loài động vật quý hiếm thì bản thân mỗi người hãy tự giác ý thức khắc phục điều này triệt để. Tất cả mọi người trên thế giới này haỹ hành động để bảo vệ cho những cánh đồng nguyên sinh vì trong đó có rất nhiều động vật quý hiếm sinh sống. Nếu bảo vệ chúng chính là việc bạn đang bảo vệ chính mình.
– Hãy tập quên dần những món ăn hấp dẫn được chế biến từ các bộ phận của động vật quý. Nếu thực hiền được đièu này thì bạn cũng đã góp phần vào việc chống lại nạn buôn bán trái phép động vật rồi đấy.
– Hãy là những cá nhân ra sức bảo vệ các loại động vật hoang dã bằng nhiều cách khác nhau.
Mỗi hành động bảo vệ thiên nhiên của bạn trong thời điểm này không nhỏ vì ý nghĩa của điều này thật sự lớn lao. Chúng ta hãy hành động ngay với câu khẩu hiệu “ Hãy chung tay và ra sức bảo vệ các loại động vật hoang dã trên trái đất này”

Bài thuyết trình về chủ đề “Bảo vệ động vật hoang dã” của đội Blue đã kết thúc. Xin cảm ơn mọi người đã theo dõi. Chúc đội bạn có phần dự thi thành công.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *