Thảo mai là gì? ý nghĩa của từ ngữ này

Đã có ai tra từ điển để tìm ý nghĩa của từ “ thảo mai” chưa? Chắc chắn là không có rồi nhỉ. Mặc dù vậy, từ ngữ này ngày càng được sử dụng nhiều và giới tuổi teen truyền miệng nhau đã gây ra những ý kiến trái chiều nhau. Hiện nay thảo mai đã trở thành từ ngữ phổ biến trong khi nói chuyện và trong cả những bài văn. Giới nghệ sĩ trong showbiz cũng sử dụng thường xuyên. Vậy “ thảo mai” có ý nghĩa như thế nào, chúng ta cùng nhau giải đáp.Thảo mai là gì

  1. Thảo mai là gì?

  • Về măt chữ Hán, Thảo chính là một loại cỏ nhỏ thấp, non yếu. Thảo còn có ý nghĩa là bàn bạc, thảo luận hay hội thảo. Mai là khi trời thay đổi từ ban đêm sang ban ngày.
  • Theo nghĩa bóng, thảo mai nói về những người đang sống 2 mặt, từ ngữ này chính là cách làm giảm nhẹ đi cho từ gỉa tạo. Về nguồn gốc của thảo mai thì dân cư mạng đều cho rằng nó xuất phát từ câu thơ:

Thảo mai rao bán chỉ vàng

Vào đến giữa làng lại bán chỉ xanh

Chẳng cần suy nghĩ nhiều ta hiểu được người mang tên Thảo Mai lúc đầu rao chỉ vàng nhưng lúc sau lại bán chỉ xanh, chứng tỏ người này có bản chất lúc này lúc khác.

  1. Ý nghĩa của từ thảo mai

Thoạt đầu khi mới nghe thì chúng ta sẽ tưởng như đang khen một người con gái có một dáng vẻ mảnh mai, xinh đẹp như cành cỏ mềm mại. Nhưng thật ra đây chính là sự mỉa mai một người có bản chất sống giả tạo mà cộng đồng mạng muốn lên án.

Thảo mai cũng còn có những từ đi kèm như:

  • Con thảo mai: con người sống giả tạo, không thành thật.
  • Giọng thảo mai: giọng nói không trung thực, có vẻ giả dối.
  • Đồ thảo mai: bực tức khi gặp kẻ giả tạo.

Cư dân mạng cũng đã nêu raa được ý nghĩa của từ thảo mai khi đăng tải trên các trang mạng xã hội. Thảo mai là những người nói một đường làm một nẻo, nói người khác làm cái này nhưng mình lại làm các khác, không thật thà, trước mặt thì cười nhưng sau lưng lại mỉa mai nói xấu. Thảo mai luôn được sử dụng theo chiều hướng tiêu cực, nó còn chỉ những hành động gượng gạo và giả dối cho qua chuyện.

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về ý nghĩa của từ thảo mai. Chúc các bạn sẽ luôn vui vẻ và khộng gặp phải những người “ thảo mai” nhé.

Link chơi Game sun | Link chơi Game go88 | Video Lucky88 - Cược Trúng Thả Ga

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Leave a Reply

Your email address will not be published.