Tha Thu là gì? ý nghĩa của từ này

Tha Thu là gì? Dạo gần đây bạn hay bắt gặp từ Tha Thu trên mạng xã hội như một trào lưu mạnh mẽ. Nhưng có một vài bạn trẻ miệng thường hay sử dụng từ Tha Thu nhưng không biết nó bắt nguồn từ đâu? Có ý nghĩa như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của nó.

  1. Tha Thu là gì?

Đây là một cách phát âm sai của từ “ Tattoo” trong tiếng Anh- Có nghĩa là hình xăm. Từ Tha Thu còn bắt nguồn từ hình xăm mà Sơn Tùng MTP vẽ lên lông mày để tạo ấn tượng riêng. Ngay lúc đó Tha Thu đã được giới trẻ truyền tai nhau thành một làn sóng mạnh mẽ trên mạng xã hội và được sử dụng như những câu cửa miệng của họ với bạn bè.

  1. Nguồn gốc của Tha Thu

Sơn Tùng MTP là một ca sĩ được giới trẻ yêu thích gần đây. Trong chương trình biểu diễn chung kết The Face 2016, lúc MC hỏi về hình xăm trên mắt thì Sơn Tùng đã trả lời “ Đó là cái Tha Thu Tùng đã tự vẽ lên” và cười sảng khoái.

Nhờ vào sự nổi tiếng của Sơn Tùng mà trào lưu “ Tha Thu” đã ra đời và xuất hiện rất nhiều trên các mạng xã hội, các bức ảnh chế để giải trí và mua vui.

  1. Ý nghĩa của Tha Thu

Sau một thời gian tìm hiểu về loại hình nghệ thuật này, hiểu cách thể hiện và ý nghĩa của nó thì tattoo trở nên rất phổ biến. Ở Trung Quốc, Tattoo xuất hiện từ rất lâu đời. Phong tục xăm mình thể hiện lòng dũng cảm, xua đuổi tà ma, chống lại các thế lực của bóng đêm.

Ở các dân tộc miền núi cũng có tục xăm mình này. Số lượng hình xăm sẽ khẳng định vị trí vá quyền lực của họ. Qua những điều này cho thấy tattoo đã xuất hiện từ rất lâu đời, nó tồn tại ở nhiều quốc gia, dân tộc khác nhau.

Các bạn trẻ ngày nay cũng rất muốn sở hữu những hình tattoo nhỏ trên cơ thể. Tính chất của Tattoo không áp đặt vị trí, bạn chỉ cần cảm thấy đẹp và hợp thời trang của xu hướng hiện đại.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao