Thả thính là gì? Các kiểu thả thính trên Facebook

0

Cụm từ “thả thính” có thể nói là hot nhất trên facebook tại thời điểm này, đi đâu cũng thấy stt thả thính với đớp thính loạn hết cả news feed :D, nó càng trở lên hot hơn khi trong game Pokemon Go đình đám gần đây cũng có chức năng “thả thính”. Vậy bạn có biết thả thính là gì không?

Thả thính là gì ?

Nghĩa đen: Thính là một loại bột được xay ra từ gạo đã được rang lên rất thơm dùng để làm món nem chạo rất ngon. Vì thính rất thơm nên cũng hay được dùng để làm mồi nhử cá, trước khi câu người ta sẽ thả thính, một số nơi gọi là rắc thính để cá tôm thấy thơm thì kéo đến. Lúc đó thả mồi xuống thì con mồi sẽ dễ mắc câu.

Thính rất thơm dùng để bẫy cá

Trong game pokemon người ta cũng có chức năng thả thính, để hấp dẫn các loại pokemon đến gần người chơi, như thế sẽ dễ dàng để bắt hơn 😀

Nghĩa bóng: Từ thả thính hay dùng trên Facebook hay các mạng xã hội khác cũng có nghĩa là để lôi cuốn hấp dẫn con mồi đến cắn câu, nhưng ở đây người ta không câu cá mà là câu người: cố tình làm cho người khác chú ý đến mình, thích và nảy sinh tình cảm với mình. Và người ta không “thả thính” bằng bột gạo như ở trên mà người ta nhử mồi người khác bằng cách đăng những status, hình ảnh hoặc đăng video thả thính kiểu như đang rất cô đơn, cần người quan tâm mặc dù lúc đó họ không hề thiếu thốn tình cảm đến mức vậy. Họ sẵn sàng thả thính để nhận sự chăm sóc đặc biệt từ người khác khi vừa cãi nhau hoặc vừa chia tay người yêu. Hoặc đơn giản hơn nữa họ thích thả thính là vì họ tham lam thích bắt cá nhiều tay, kiểu chẳng mất gì cứ thả bắt được ai thì bắt ấy.

Bộ sưu tập các kiểu thả thính tinh vi trên Facebook đây, anh em cẩn thận nhé ^^

Đớp thính: có người thả thính thì tất nhiên là sẽ có những người đớp thính (ăn thính) rồi đúng không các bạn. Khi những người bị dính bẫy thính của các cô nàng hot girl, anh chàng hotboy sẽ bị ngộ nhận là người đó rất thích mình, rồi quan tâm các kiểu này nọ, nhưng rồi một ngày bỗng chốc nhận ra là mình đã bị lừa và trở nên đau khổ lắm các bạn ạ!

Nạn nhân thì tất nhiên thường là những người ít kinh nghiệm trong tình yêu, FA cô đơn lâu ngày hoặc chưa có người yêu sẽ rất dễ đớp thính 😀 Vậy để tránh tình trạng đớp phải thính này thì chúng ta phải làm gì nhỉ: chúng ta phải thật bình tĩnh trước gái xinh và đừng vội rung rinh khi gặp trai đẹp. Đặc biệt là các cô nàng, a chàng suốt ngày lên Facebook than thở là buồn, là chán lọ chai chai lọ. Hãy dành một khoảng thời gian để tìm hiểu thật kỹ đối tượng của mình. Tránh tình trạng mất công đầu tư các kiểu rồi sau vài ngày lại trở thành “anh chị em kết nghĩa” thì ức chế lắm!

Và cuối bài viết tôi cũng muốn nhắn nhủ một thông điệp là các bạn nam thanh nữ tú hãy ngừng thả thính. Đó cũng như là một sự giả tạo, lừa dối người khác, mà lừa dối tình cảm thì hậu quả các bạn có thể nhận lại bất cứ lúc nào, và sự thật đã chứng mình là rất nhiều người thả thính lại trở thành chính con mồi của những tay cáo già. Đó là quả đắng nhận được vì hành động: thích thì thả thính cho vui của các . Đấy nguồn gốc của từ thả thính trên Facebook là như thế đấy các bạn ạ.

Thôi mình đi “thả thính” tiếp đây, kiếm vài con cá mai ra chợ bạn kiếm ít gạo, có ai đi thả thính với mình không =))