Sự thật đằng sau clip: Công an đánh chết người ở Bình Định

Theo thông tin báo chí: Tối 2-1 một tổ gồm sáu cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tuy Phước đi tuần tra để đảm bảo an ninh trật tự. Khi tổ tuần tra đến chợ Định Thiện thôn Định Thiện Tây, xã Phước Quang, huyện Tuy Phước thì phát hiện gần 30 người đang tụ tập. Lực lượng công an đã vào kiểm tra, thấy vậy tất cả nhóm người đã bỏ chạy tán loạn. Trong khi kiểm tra, lực lượng công an thấy anh Đặng Phạm Toàn gục tại chỗ.

Nghi ngờ anh Toàn bị công an đánh nên người dân tại xã yêu cầu công an đi cùng để cấp cứu anh Toàn đến bệnh viện. Khi đến bệnh viện thì a Toàn đã chết, lúc này người dân cho rằng “Công an Bình Định đánh chết người dân” nên bức xúc và túm vào đánh công an đi cùng, khiến 2 đồng chí công an bị thương. Theo những báo cáo ban đầu của lực lượng công an thì không ai đánh a Toàn cả, khi đến nơi thì đã phát hiện a Toàn gục tại chỗ rồi. Hiện tại cơ quan chức năng đang cho khám nghiệm tử thi để đưa ra kết luận chính xác nhất.

Hai đồng chí công an bị người dân đánh hội đồng là: Trần Đức Thuận và Nguyễn Ngọc Khánh thuộc công an huyện Tuy Phước bị thương nặng đã được chuyển từ Trung tâm y tế thị xã An Nhơn về Bệnh viện Quân Y 13 (TP Quy Nhơn), tiếp tục điều trị.

Liên quan đến sự việc trên, vào tối ngày 2/1 chị Thắm chủ tài khoản Facebook Thắm Nguyễn đã đăng tải lên mạng xã hội một đoạn video clip được quay bằng điện thoại quay lại cảnh người dân bao vây đánh công an trong lúc đang làm nhiệm vụ. Ngay sau đó clip này đã nhận được nhiều sự quan tâm và ý kiến phản hồi từ cư dân mạng, tuy nhiên mọi người đều hiểu nhầm là “Công an Bình Định đánh chết người dân”. Thông tin trên là thiếu chính xác, xuyên tạc sự thật gây hoang mang dư luận xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của cán bộ ngành công an.

Hiện tại chị thắm đã làm việc với công an và thừa nhận sai phạm khi quay và đăng tải clip lên mạng gây hiểu nhầm và phẫn nộ trong dư luận trong khi các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh vụ việc. Chị thắm cũng cho rằng nội dung bình luận của nhiều người về nội dung của video clip này là không chính xác và đã công khai xin lỗi mọi người trên FB, tự gỡ bỏ 2 clip liên quan đến vụ việc.

Công an bình định đánh chết người
Bản tường trình sự việc và lời xin lỗi của chị thắm gửi tới mọi người trên Facebook

Trao đổi với Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định cho rằng: clip tung trên mạng lan truyền tin cảnh sát đánh chết người là xuyên tạc, sai sự thật. Qua công tác khám nghiệm hiện trường và tử thi, nạn nhân chết không có dấu vết bị đánh. Ngược lại, clip cho thấy nhóm người quá khích đã đánh hội đồng khiến hai cảnh sát phải nhập viện cấp cứu.