Streamer là gì? Tìm hiểu về nghề này đang hot trong thời gian qua

Bạn đã từng nghe mọi người nhắc đến Streamer chưa. Vậy Streamer là gì? Vì sao họ luôn gây chú ý cho cộng đồng mạng. Và họ kiếm tiền bằng cách nào khi cả ngày cứ ngồi trước máy vi tính và có những hành động vô cùng kỳ quặc… và bạn cũng có chung tò mò cùng với chúng tôi rồi đấy. Xin mời bạn hãy cùng tham khảo trong bài viết mà chúng tôi tổng hợp sau đây nhé.Streamer là gì

1. Streamer là gì?

– Stream là gì?
Stream theo dịch nghĩa có nghĩa là con suối, dòng suối chảy.
Streamer trên cộng đồng mạng chính là một chương trình phát trực tiếp qua các hệ thống quen thuộc như Facebook, Youtube… hoặc được tiến hành trên các kênh Streamer Talktv, Cube TV… hay còn có trên một số kênh như Azubu TV hoặc Twitch. Hiện nay tần số các chương trình livestream quen thuộc trên các trang phát sóng chủ yéu là trò chơi và âm nhạc.
– Streamer là gì?
Streamer còn có một cách gọi khác nữa là Caster. Đây chính là người trực tiếp bình luận hay chơi game, ca hát, trò chuyện … Nếu họ làm những việc này trên Stream thì đ ược goi là Streamer. Streamer thường có khả năng ca hát, chơi game thuộc hàng cao thủ hoặc có thể họ rất đẹp. Điều này sẽ làm cho họ thu hút được sự quan tâm của khán giả và nhận được đông đảo lượt xem.
Nếu bóng đá có bình luận viên thì Streamer cũng chính là bình luận cho game. Streamer chính là một công việc chiếm rất nhiều thời gian và gây ra cho người làm các áp lực nhất định. Vai trò của người Streamer chính là xuất hiện đúng lúc và có những câu nói tạo động lực và hứng thú cho người chơi. Nói tóm lại, Streamer chính là “kẻ mua vui” cho mọi người.

2. Vậy Live Stream là gì?

Live Stream còn được dân mạng gọi là Uptream. Nó xuất hiện từ những năm 2007 và là một chương trình phát trực tiếp qua các kênh internet đại chúng như Youtube, Facebook… để cho khán giả xem với hình thức online.

3. Cách kiếm tiền bằng nghề Streamer

Streamer là một nghề mà hiện nay có rất nhiều bạn trẻ làm với sự thích thú và chuyên cần. Nhưng các bậc phụ huynh lại rất e ngại vì không muốn con em của mình dành toàn thời gian để làm công việc này. Ban đầu khi bước vào nghề Streamer thì người làm chỉ nhận được khá ít từ thu nhập vì chưa ai biết đến.

Con đường kiếm tiền của các Streamer sẽ gặp nhiều khó khăn vì không phải ai cũng có năng khiếu bình luận game, ca hát hay khả năng kể chuyện. Nhưng nếu thành công thì Streamer sẽ có một khoản thu nhập khá cao và ổn định.

Có những Streamer muốn nhanh chóng kiếm được nhiều tiền đã bất chấp luôn việc khoe thân để được nổi tiếng. Có rất nhiều cách để thu hút lượt xem của khán giả một cách chân chính bằng khả năng của mình. Không nên đánh đổi bản thân để kiếm tiền bằng những cách câu like, câu view nhé.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.