Sơn Tùng M TP là ai

Rate this post

Sơn Tùng M TP là ai – Tiểu sử ca sĩ Sơn Tùng

Sơn Tùng M TP là một trong những gương mặt vàng có sức ảnh hưởng lớn nhất trong làng showbiz Việt Nam. Là thần tượng của rất nhiều bạn trẻ, nhiều bạn muốn tìm hiểu chi tiết về ca sĩ này để bắt chước thần tượng của mình. Trong bài viết dưới đây Chibi.info sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về tiểu sử và những thành công mà chàng ca sĩ này đạt được trên con đường âm nhạc.

Tiểu sử của ca sĩ Sơn Tùng M TP

Sơn Tùng M TP có tên thật là Nguyễn Thanh Tùng, sinh ngày 5 tháng 7 năm 1994 tại Thái Bình. Anh là một ca sĩ nhạc pop nổi tiếng trong showbiz Việt Nam và có sự nghiệp âm nhạc vô cùng rực rỡ. Sơn Tùng M TP vốn xuất thân từ giới underground và bắt đầu tạo nên tên tuổi của mình với hai bài hát “Cơn mưa ngang qua” cùng với “Em của ngày hôm qua”.

Từ một chàng trai có niềm đam mê vô cùng với âm nhạc, Sơn Tùng đã tập tành sáng tác nhạc underground  khi mới là nam sinh lớp 11. Đến cuối năm lớp 12, vì chọn lựa đi theo đam mê và mong muốn được tiếp xúc với con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Anh đã thuyết phục bố mẹ đăng ký dự thi vào Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2012 có lẽ là một năm với nhiều bước ngoặt của Sơn Tùng khi anh phát hành đĩa đơn đầu tiên “ Cơn mưa ngang qua”. Trở thành thủ khoa đầu vào của nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh với số điểm 25,5. Cũng với ca khúc này, trong năm 2012 Sơn Tùng M TP được nhận giải Bài Hát Yêu Thích.

Sau đó, Sơn Tùng tiếp tục phát hành 2 đĩa đơn đó là ca khúc Đừng Về Trễ và Em Của Ngày Hôm Qua. Đặc biệt với ca khúc Em Của Ngày Hôm Qua, anh chàng đã đạt được thành công vang dội. Thông qua ca khúc này anh cũng đã đạt được giải Bài Hát Yêu Thích. Sơn Tùng dần tạo được chỗ đứng vững mạnh trong showbiz Việt và được rất nhiều người biết đến.

Hình ảnh ca sĩ Sơn Tùng M MTP

Hình ảnh ca sĩ Sơn Tùng M TP

Cho đến năm 2015, Sơn Tùng M TP phát hành ca khúc “ Không phải dạng vừa đâu” Đây chính là ca khúc đã được xuất hiện trong bộ phim Chàng Trai Năm Ấy. Không những thế, anh còn tham gia vào một cuộc thi âm nhạc lớn nhất của năm. Nơi quy tụ rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đó là The Remix.

Không chỉ thành công vang dội trên con đường âm nhạc, Sơn Tùng M TP còn thử sức với vai trò là một diễn viên. Và với vai diễn đầu tay trong bộ phim Chàng Trai Năm Ấy, anh đã được nhận giải Diễn Viên Trẻ Triển Vọng tại lễ trao giải Cánh Diều Vàng năm 2015 khi chỉ mới 21 tuổi.

Về ý nghĩa của cụm từ M TP trong nghệ danh của mình. Sơn Tùng đã từng có chia sẻ với giới truyền thông. Anh giải thích chữ “M” là viết tắt của từ Music, có nghĩa là âm nhạc. Chữ “T” là viết tắt của từ “Tài Năng” và “P” là viết tắt cho cụm từ “Phong cách”.

Chính bởi phong cách biểu diễn độc đáo, gương mặt điển trai và tài năng vượt trội của chính mình. Sơn Tùng M TP có một lượng fan vô cùng hùng hậu với đủ các lứa tuổi mà “Sky” chính là cái tên mà anh đặt cho fanclub của mình.

Tuy trong suốt chặng đường âm nhạc Sơn Tùng gặp không ít những lời chỉ trích từ cộng đồng mạng. Nhưng tài năng của anh vẫn được mọi người công nhận. Chính anh là người góp phần đóng góp cho sự phát triển của âm nhạc Việt Nam.

Sau đó, Sơn Tùng vẫn tiếp tục phát hành các ca khúc thu hút lượng xem khổng lồ. Tiêu biểu là các ca khúc “ Chúng ta không thuộc về nhau”, “Buông đôi tay nhau ra”, “Lạc trôi” và bài hát được phát hành gần đây nhất vào năm 2019 đó là “Chạy ngay đi”. Đây là một dự án âm nhạc mà Sơn Tùng đầu tư kinh phí vô cùng lớn. Cùng với sự hợp tác của rapper nổi tiếng nước ngoài Snoop Dogg. Đã đem sản phẩm âm nhạc của Sơn Tùng vươn xa ra thị trường nước ngoài.

Sơn Tùng M TP là ai
Sơn Tùng M TP là ai

Những công ty giải trí mà Sơn Tùng M TP sở hữu

Không chỉ dừng lại với vai trò là một ca sĩ, Sơn Tùng còn khẳng định tài năng không đợi tuổi của mình khi anh trực tiếp sở hữu 3 công ty giải trí lớn. Đó là M TP Entertainment, M TP Talent và M TP & Friends.

Trước tiên là công ty trách nhiệm hữu hạn M TP Entertainment: Công ty này được thành lập vào năm 2016 với vốn điều lệ lên đến 3 tỷ đồng. Đây là công ty giải trí chuyên về hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp.

Sản phẩm âm nhạc đánh dấu thành công đầu tiên của Sơn Tùng với công ty mới đó là bản hit “Lạc Trôi”. Đây là bước ngoặt với vai trò mới mà Sơn Tùng M TP đảm nhận đó là vai trò của một nhà sản xuất âm nhạc.

Công ty giải trí thứ hai mà Sơn Tùng sở hữu khi chỉ mới 25 tuổi đó là công ty trách nhiệm hữu hạn M TP Talent. Công ty này được thành lập vào tháng 10 năm 2017,  ngay sau khi công ty TNHH M TP Entertainment thành lập 1 năm. Công ty này cũng được Sơn Tùng đặt ra sứ mệnh là thực hiện các hoạt động biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp.

Vào tháng 10 năm 2018, Sơn Tùng bắt tay với cộng sự của mình là ông Lê Ngọc Châu thành lập nên công ty cổ phần M TP & Friends. Có cùng ngành nghề hoạt động kinh doanh âm nhạc như 2 công ty trước của mình. Như vậy, khi chỉ mới 25 tuổi, Sơn Tùng M TP đã là chủ tịch của 3 công ty giải trí với quy mô lớn mà bao nhiêu người ngưỡng mộ.

Có thể nói, trong showbiz Việt thì Sơn Tùng M TP là nghệ sĩ trẻ tuổi nhất. Nhưng đạt được rất nhiều thành công vang dội trong lĩnh vực âm nhạc. Trong tương lai, anh chàng này vẫn sẽ tiếp tục hoạt động âm nhạc và cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao