Shisha là gì? Những rủi ro khi sử dụng Shisha

Thời gian gần đây, quý phụ huynh đặc biệt quan tâm đến việc giới trẻ đua nhau hút shisha. Bỗng nhiên đang ngồi trong quán café, một vùng khói trắng đậm đặc các mùi hương bay ra từ phía cậu con trai phía sau. Và tất nhiên bạn sẽ rất thắc mắc nó là cái gì?  Có lợi hay gây hại cho cơ thể con người, nguồn gốc từ đâu và có gây nghiện hay không?

  1. Shisha là gì?

Nó chính là một loại cỏ xuất xứ từ nước Ả Rập có tẩm từ các hương liệu có mùi vị trái cây. Khi hút vào sẽ có cảm giác lạ lẫm và thú vị hơn thuốc lá rất nhiều.

Khi hút shisha sẽ bao gồm ống nước, hookah, bong bóng hubble. Những dụng cụ này có nguồn gốc từ Trung Đông và các khu vực Châu Á khác. Thời gian gần đây có phổ biến ở Anh. Đây chính là cách hút thuốc thông qua một cái bát có vòi và ống nối nhau. Gỗ hoặc than được đốt trong ống shisha để làm nóng thuốc và tạo thành khói.

  1. Những rủi ro khi sử dụng Shisha

  • Người hút shisha thường mắc những chứng bệnh như người hút thuốc lá thông thường như ung thư và bệnh tim. Vì trong shisha có chứa cùng một loại thuốc lá như nhau.
  • Cơ thể sẽ bị gây nghiện, tinh thần không có sự minh mẫn và tỉnh táo, suy nhược, sức khỏe giảm sút.
  • Nếu bạn chỉ hút từ lần đầu cũng gây ra việc nghiện mà không thể nào dứt ra được.
  • Bạn sẽ không kiểm soát được số lượng hút trong ngày là bao nhiêu vì càng hút sẽ càng ghiền.
  • Giá thành của mỗi shisha rất cao, nếu bạn là học sinh sinh viên thì sẽ tìm mọi cách để mua về sử dụng. Việc này sẽ dẫn đến tệ nạn xã hội xảy ra.
  1. Ngăn chặn sự phát triển của Shisha

Trước những tác hại của Shisha, bộ Y tế sẽ đưa Shisha vào danh sách hàng cấm kinh doanh, tương đương với ma túy. Vì thế, chúng tôi mong rằng qua bài viết này các bạn cũng đã nắm được những tác hại của shisha đối với con người. Chúc các bạn sẽ chọn lựa được những sở thích lành mạnh cho bản thân mình và không làm ảnh hưởng đến cộng đồng.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *