Senior là gì? ý nghĩa thế nào trong kinh doanh

Trong công việc kinh doanh, rất nhiều người hay sử dụng từ ngữ Senior hay Senior manager để cùng trò chuyện với nhau hằng ngày. Nhưng cũng có rất nhiều người chưa hiểu Senior là gì và nó có ý nghĩa như thế nào trong giới kinh doanh. Vậy thì ngay sau đây xin mời bạn cùng đến với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết để tìm hiểu về nghĩa của thuật ngữ Senior nhé.

Senior là gì

1. Senior là gì?

Nếu bạn vinh hạnh được gọi là Senior khi bạn có được sự hiểu biết và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn đang thực hiện. Mỗi khi gặp khó khăn trong công việc bạn đều có thể giải quyết được và luôn có khả năng làm việc độc lập để đem lại hiệu quả cao nhất.

Ở mỗi công ty thì Senior cũng được chia thành nhiều cấp độ khác nhau khi dựa vào sự đánh giá năng lực của mỗi người. Senior cao hay thấp dựa vào sự quyết định của năng lực.

Thật sự thì Senior dùng để phân chia những mức độ trình độ giữa những thành viên trong công ty hay bất cứ một ngành nghề và các lĩnh vực rộng lớn khác. Tuy nhiên mỗi công việc thì sẽ có một Senior khác nhau. Khi ở vị trí này họ sẽ cân bằng giữa việc học và làm.

2. Senior manager là gì?

Những người có chức danh này thường có năng lực và trình độ làm việc luôn cao hơn những người khác. Sau vài năm họ có được kha khá thành tích và đã được thăng chức thành Senior manager để quản lý một số nhân viên trong công ty. Nhưng mặt khác phạm vi công việc của họ cũng không khác biệt so với manager thông thường.

Những thuật ngữ trong giới kinh doanh thật là phong phú đúng không các bạn? Chúng tôi luôn mong muốn rằng mỗi bài viết sẽ là những kiến thức thật bổ ích để bước vào công việc thật tốt. Chúc các bạn sẽ đạt được vị trí Senior như mình mong muốn nhé.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.