SEM là gì? bạn chưa biết nghĩa SEM là gì?

Mặc dù thuật ngữ SEM không phải rộng rãi như SEO, CEO hay PR…Vậy SEM là gì, nó được hiểu như thế nào. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về khái niệm này nhé!

SEM là gì

SEM là viết tắt của cụm từ Search Engine Marketing có nghĩa là “Marketing trên công cụ tìm kiếm”. Thực chất nó là chiến lược marketing online mà chúng ta thực hiện hóa trên Google, Yahoo, Facebook, Bing…Với những người làm về lĩnh vực này thời gian online mạng của họ nhiều hơn, họ sẽ có gì đó rất thích thú trong việc tìm kiếm những gì search trên mạng để làm SEM.

SEM là thuật ngữ và là chiến lược đầu tiên của internet marketing điều này chứng tỏ mức độ quan trọng của SEM là rất lớn. Đây chính là nguồn thu hút khách hàng trực tiếp nên nếu có được chiến lược SEM tốt, người làm SEM am hiểu thị trường và đưa ra những định hướng đúng đắn sẽ thu hút được khách hàng lớn. Và ngược lại nếu chỉ nhìn ở vị trí hẹp thì chắc chắn sẽ không thể nào phát triển.

Trong SEM nó được phân chia thành hai kênh nhỏ là SEO và PPC. Đây là hai kênh nếu phát triển sẽ giúp SEM thu hút khách hàng. Vì thế trên thực tế các công ty, doanh nghiệp sẽ chú trọng phát triển SEO website.

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization: Có nghĩa là cách thức đưa website lên hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm từ khóa của Google. Nhiều công ty đã thuê cả đội ngũ SEO để thực hiện công việc này. Thực tế SEO không chỉ là thủ thuật mà nó còn yêu cầu content rất cao. Content website tốt sẽ giúp cho từ khóa lên TOP nhanh hơn.

PPC là viết tắt của cụm từ Pay Per Click: Đây là hình thức quảng cáo trên Google. Công ty sẽ chi một khoản phí không nhỏ với mỗi click.

Như vậy có thể nói SEM đóng vai trò vô cùng quan trọng với sự phát triển chiến lược kinh doanh của công ty.

 

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao