Sale là gì? Tìm hiểu về nghề Sale

Xin chào mọi người ! Mình là Lan mới tốt nghiệp đại học sư phạm nhưng do chưa thu xếp được công việc đúng chuyên ngành học nên có ý định đi làm tạm thời một công viêc gì đó. Được ông anh họ giới thiệu cho làm Sale cho một công ty về bất động sản nhưng mình rất mơ hồ chưa hiểu rõ Sale là gì và ở vị trí này thì phải làm công việc gì, cần những kỹ năng nào. Mong mọi người trả lời giúp.

Sale là gì?

Có nhiều cách định nghĩa về Sale trên thế giới nên dịch từ này ra Tiếng việt rất khó sát nghĩa tuy nhiên bạn có thể hiểu nôm na “Sale” là bán hàng. Bạn sẽ phải tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tiếp cận, thuyết phục họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Sale là gì?

Các vị trí trong Sale:

  1. Sale Man (NVKD)
  2. Sale Rep (Đại diện KD)
  3. Sale Executive (Điều hành KD)
  4. Sale Supervisor (Giám sát KD)
  5. Sale Director (Giám đốc KD)
  6. Sale Manager (Giám đốc KD)

Ngày này với việc thương mại điện tử nở rộ thì người ta có thể làm Sale online tức là bán sản phẩm hoặc dịch vụ qua mạng internet.

Những kỹ năng và yếu tố cần thiết để làm nghề Sale:

  • Chịu khó: Để tìm được khách hàng thì tất nhiên bạn sẽ phải đi nhiều, chạy suốt ngày ngoài đường không kể nắng mưa
  • Giỏi giao tiếp: Khi gặp được khách hàng rồi thì bạn lại cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng thuyết phục khách hàng để họ chịu bỏ tiền ra mua sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, đây là yếu tố khó nhất khi làm nghề Sale
  • Chịu áp lực tốt: Bạn sẽ chịu áp lực từ nhiều phía, áp lực lớn nhất của bạn là doanh số hàng tuần, hàng tháng. Không đạt doanh số thì lương sẽ rất thấp, nghe quản lý, sếp mắng xối xả. Rồi thì nghe khách kêu ca phàn nàn về sản phẩm dịch vụ … khá đau đầu đấy.

Nhiều người nghĩ Sale là một nghề rất bạc bẽo, áp lực tuy nhiên theo quan điểm riêng của bản thân mình cái gì cũng có cái giá của nó. Nếu bạn yêu nghề, thỏa mãn được các yếu tố cần thiết để trở thành một sale giỏi thì bạn sẽ nhận được một mức lương khủng không giới hạn. Ngoài ra làm nghề Sale cũng giúp bạn có được nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong cuộc sống mà không một trường lớp nào có thể dạy bạn.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *