PR là gì? Ý nghĩa của từ PR

Theo bạn PR là gì? Bạn đã bao giờ nghe đến từ này chưa? Nếu bạn đang phân vân không hiểu PR là như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

PR là gì?

PR viết tắt của từ tiếng anh là Public Relations được dịch tạm “quan hệ công chúng”. Theo lý thuyết về marketing thì PR chính là một trong những kênh truyền thông nhằm tạo sự gắn kết giữa doanh nghiệp với khách hàng, giữa tổ chức xã hội với công chúng. Tuy nhiên, PR không có nghĩa là bán hàng trực tiếp nhưng nhiều người vẫn nghĩ PR là bán hàng là sai lầm. PR chỉ là bước đệm để nhằm mục đích bán hàng một phần và quan trọng hơn bao giờ hết là nó xây dựng hình ảnh, là tạo quan hệ, mở rộng thị trường (quan hệ công chúng).

Ví dụ như thương hiệu bia Hà Nội mới tung ra thị trường sản phẩm mới thì những cô gái được tổng công ty cử đến các quán bar, quán nhậu chính là đại diện hình ảnh và giới thiệu sản phẩm mới của bia Hà Nội. Bên cạnh đó, một số loại thực phẩm chức năng được công ty thuê viết trên các bài báo, tạp chí hầu như toàn nói tốt về sản phẩm thậm chí không có thông tin nhiều cho người đọc. Chủ yếu là thông tin về giá cả và công dụng một cách ngắn gọn.

Ngoài ra, PR còn kiêm nhiệm luôn chức năng xây dựng thương hiệu, xây dựng hình ảnh. Không chỉ công ty, doanh nghiệp mới PR mà những người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên…đều có thể sử dụng những cách PR để xây dựng hình ảnh của mình.

Như vậy, có thể nói PR chính là quan hệ công chúng nó kiêm nhiệm luôn việc xây dựng hình ảnh của thương hiệu nhằm phát triển doanh nghiệp.

Link chơi Game sun | Link chơi Game go88 | Video Lucky88 - Cược Trúng Thả Ga

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.