Ppm là gì? viết tắt của từ gì

Bạn đã từng nghe từ ppm chưa? Hay bạn đã bắt gặp ppm ở một bài tập hay giáo trình Vật lý. Nghĩa của PPm là gì? Bạn có muốn tìm hiểu về nó không? Chúng tôi sẽ sẵn sàng đồng hành cùng bạn qua bài viết này và chúng ta sẽ cùng nhau bổ sung thêm kiến thức về mảng công thức Vật lý này nhé!

ppm  là gì

1. PPm  là gì?

ppm chính là từ viết tắt của cụm từ Parts Per Million. Mỗi chữ sẽ được viết tương đương với một chữ cái và hình thành ppm.

Hiểu theo nghĩa của Việt Nam thì ppm chính là đơn vị đo mật độ đối với thể tích và khối lượng cực kỳ thấp.

Ta có: 1 ppm= 1/1.000.000

2. Sử dụng ppm như thế nào?

  • ppm được sử dụng để chỉ lượng của một chất nào đó đã có trong hỗn hợp. Có thể tuỳ từng đơn vị mà lượng có thể đo bằng số hạt, thể tích và khối lượng. Vì thế khi viết bạn phải ghi rõ đơn vị thì người ta mới hiểu được.
  • Nếu 1 chất được xem là vô cùng loãng khi nồng độ chỉ chiếm 1 ppm sẽ tương ứng với 1 miligram/ lít chất lỏng hay trên 1kg.

Nếu bạn đã đọc và cảm thấy bài viết có thể bổ sung cho kho kiến thức của mình thì hãy chia sẻ cho bạn bè của mình nữa nhé. Mời bạn hãy thường xuyên ghé qua trang của chúng tôi mỗi ngày nhé.

Link chơi Game sun | Link chơi Game go88 | Video Lucky88 - Cược Trúng Thả Ga

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Leave a Reply

Your email address will not be published.