Phốt là gì? Ý nghĩa của từ phốt

Phốt có lẽ là cụm từ quá quen thuộc đối với những người hay lướt Facebook vì nó sẽ tràn ngập trên news feed của bạn mỗi ngày. Từ việc bóc phốt ca sĩ này, hot girl kia, nữ sinh này , nam sinh nọ  rồi đến những người chẳng mà chẳng ai biết đến cũng có thể dính phốt bất cứ lúc nào. Vậy từ “phốt” ở đây có ý nghĩa là gì?

Phốt là gì?

Phốt là tiếng lóng của giới trẻ dùng để nói về một cá nhân hoặc có thể là tổ chức nào đó bị lộ ra ngoài những thông tin bí mật như hình ảnh, video clip hoặc bất kỳ thông tin nào khác … mà cá nhân, tổ chức đó không muốn mọi người biết, đó thường là những sai lầm hoặc điều tồi tệ trong quá khứ bị xã hội chỉ trích, lên án.

Bóc phốt: Người đưa phốt ra công chúng, bóc mẽ sự thật ra để mọi người nhìn thấy

Dính phốt: Một hoặc nhiều người chịu hậu quả của phốt

Mục đích của phốt:

  • Nhằm mục đích hạ thấp uy tín của người mình ghét hoặc đối thủ cạnh tranh với mình, nhằm làm mất danh tiếng hoặc uy tín của cá nhân hoặc tổ chức nào đó.
  • Phốt đôi khi được chính người bị dính phốt tạo nên để nó lan truyền trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội để nhiều người biết đến mình, nổi tiếng từ đó nhằm các mục đích khác …

Phốt tiếng anh là gì: đang tìm hiểu … ^^

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *