Otaku là gì? Định nghĩa chính xác nhất về Otaku

Bạn đã bao giờ nghe nói đến “Otaku” chưa? Nếu nghe thẩy rồi thì bạn có hiểu Otaku có nghĩa là gì không? Hãy xem những giải thích bên dưới đây của mình.

Otaku là gì?

Otaku (おたく) là một từ lóng trong tiếng Nhật Bản, bạn sẽ không thể tìm thấy định nghĩa chính xác của từ này. Nhưng có thể tạm hiểu Otaku là những người say mê, tâm huyết sống hết mình vì bất kỳ cái gì đó mà họ thích

Ngày trước nếu ai đó ở Nhật Bản bị gọi là Otaku thì đó như là một sự lăng mạ, xỉ nhục. Nó ám chỉ những người điên rồ quên mình về một thú vui tới mức bệnh hoạn, biến thái. Họ thường xa lánh người xung quanh và không làm được tích sự gì trong cuộc đời.

Otaku là gì …

Ngày nay Otaku được sử dụng nhiều như tiếng lóng để chỉ những người có đam mê, sở thích với một điều gì đó. Họ sẽ dựa vào sở thích, đam mê đó để mưu sinh và nó không còn ý nghĩa là lăng mạ xỉ nhục như nghĩa gốc nữa. Otaku càng ngày càng được dùng nhiều trong giới trẻ Nhật Bản, thâm chí nhiều người còn tự nhận mình là một Otaku đích thực và nó như một sự tự hào hơn.

Trên thế giới, khi nhắc đến Otaku người ta thường nghĩ đến những người hâm mộ Anime và Manga tại Nhật bản.

Ở Việt Nam thuật ngữ Otaku ít khi được sử dụng trong giới yêu thích truyện tranh và hoạt hình Nhật Bản. Nhưng cũng có những người tự gọi mình là Otaku, mặc dù có thể họ chưa thật sự hiểu ý nghĩa của từ này.

Otaku và Weeaboo khác nhau như thế nào?

Có nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa Otaku và Weeaboo hãy xem định nghĩa dưới đây để hiểu Weeaboo là gì?

Weeaboo để chỉ những người có sở thích và đam mê giống với Otaku nhưng họ là những người không sinh sống ở Nhật Bản.

Hay đơn giản, Weeaboo là từ dùng để nói về những người nước ngoài yêu thích văn hóa 2D tại Nhật Bản và nếu muốn trở thành một Otaku thì họ sẽ được áp dụng từ này cho mình.

Tóm lại, khó có một định nghĩa chính xác Otaku là gì? vì nó phụ thuộc vào môi trường xã hội, cách nghĩa của những người nơi bạn sinh sống. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào cách mà một Otaku thể hiện ra bên ngoài

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao