Oppa là gì? có nghĩa là gì

Từ khi điện ảnh Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam thì giới trẻ chính là lượng fan hâm mộ đông đảo nhất. Thỉnh thoảng trong những cuộc nói chuyện chúng ta có thể nghe được họ pha trộn một vài từ tiếng Hàn vào nội dung câu chuyện. Đôi khi chúng ta còn nghe cô gái xưng hô ” Oppa” với chàng trai một cách thật ngọt ngào. Vậy bạn có thắc mắc nghĩa của từ Oppa là gì không? Và nó được sử dụng trong những trường hợp nào? Mời các bạn hãy cùng tìm hiểu về từ Oppa thần thánh này nhé!

Oppa là gì

1. Oppa là gì?

Từ Oppa được bắt nguồn từ đất nước Hàn Quốc thông qua những bài hát và các bộ phim du nhập vào Việt Nam. Dịch nghĩa của Oppa chính là Anh yêu, anh ơi…và có thể tuỳ vào từng trường hợp mà sử dụng nhé.

Oppa có thể hiểu theo nghĩa đơn giản chính là Anh, nghĩa này dùng để xưng hô giữa người lớn và người nhỏ.

Oppa còn được giới trẻ sử dụng cho những thần tượng và nam thần đẹp trai trong các bộ phim và nhóm nhạc là chủ yếu. Bên cạnh đó Oppa còn dùng cho người nữ thể hiện tình cảm với người mình yêu.

2. Người Hàn sử dụng Oppa như thế nào?

  • Người Hàn sử dụng Oppa trong cách xưng hô trong gia đình và thể hiện tình cảm với người anh trai của mình.
  • Theo nghĩa gốc trong văn hoá của người Hàn Quốc, Oppa đồng nghĩa với Big Brother ( người anh lớn). Đây cũng chính là cách xưng hô anh – em trong gia đình.
  • Đối với người Hàn Quốc, những người được gọi là Oppa thì có trách nhiệm rất nặng nề. Oppa chỉ từ em gái dành riêng cho họ. Bởi vậy họ phải có nhiệm vụ chăm sóc, giúp đỡ và thương yêu em gái mình. Điều này cũng giống như những người anh trai ở Việt Nam.
  • Đối với người em gái Hàn Quốc thì khi sử dụng Oppa chính là sự thể hiện sự kính trọng đối với anh trai của mình.
  • Oppa cũng được sử dụng cho người yêu, chồng yêu. Cách xưng hô của người phụ nữ như vậy khi họ tự cảm nhận được tình cảm thương yêu. Nhưng người Hàn Quốc không sử dụng Oppa bừa bãi. Họ chỉ sử dụng khi tự cảm nhận tình cảm đó cần thiết với bản thân.

3. Giới trẻ hiện nay sử dụng “Oppa” như thế nào?

  • Dùng để biểu đạt sự yêu thương

Đây chính là cách sử dụng để xưng hô giữa người con gái và con trai, giữa vợ chồng, người yêu với nhau. Oppa trong trường hợp này có ý nghĩa là anh yêu. Sử dụng Oppa khi có ý nghĩa thân mật, biểu đạt sự tôn trọng vả yêu thương của người con gái dành cho người nam của riêng họ.

  • Dùng để gọi tên các thần tượng điện ảnh và âm nhạc

Vô số các bạn trẻ của Việt Nam dùng từ Oppa để biểu đạt sự hâm mộ đối với các thần tượng nam của mình. Họ có thể là diễn viên hoặc ca sĩ. Oppa chính là một danh từ lóng mà giới trẻ Việt Nam sử dụng rộng rãi hiện nay. Đây cũng là sự đáng yêu pha trộn giữa văn hoá Việt – Hàn.

Qua bài viết này bạn đã biết về ý nghĩa của từ Oppa là gì rồi nhỉ? Nghe cũng thật đáng yêu lắm đấy chứ. Chúc cho các fan nữ luôn vui vẻ và xinh đẹp mỗi ngày nhé!

Link chơi Game sun

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Leave a Reply

Your email address will not be published.