OEM là gì? viết tắt của từ gì

Xã hội càng hội nhập thì ở tất cả các lĩnh vực khác nhau chúng ta đều có thể thường xuyên bắt gặp những từ và cụm từ viết tắt bắt nguồn từ tiếng Anh. Thời gian gần đây chúng ta thường hay thấy xuất hiện và rất nhiều người thường hay nhắc đến đó chính là hàng OEM. Bạn có biết từ này viết tắt của từ nào? Nó có ý nghĩa ra sao? Vậy ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nội dung của OEM là gì qua bài viết sau đây nhé.

OEM là gì

1. OEM là gì?

OEM chính là ” nhà sản xuất phụ tùng gốc”. Nó là từ viết tắt của Original Equipment Manufacturer trong tiếng anh.

OEM chính là những hãng thực sự sản xuất những sản phẩm mặc dù sản phẩm đó lại mang nhãn hiệu của một hãng khác. Đây chính là  công ty thực sự chế tạo ra một phụ tùng hay một dụng cụ nào đó. Trái ngược với những nhà kinh doanh buôn bán lại, làm tăng gía trị hàng hoá. Họ chính là các nhà chế tạo, sửa chữa, bỏ vào hộp hoặc đóng gói và bán ra loại phụ tùng đó.

2. Hiểu về OEM như thế nào cho dễ hiểu?

Chúng ta có thể hiểu một cách nôm na như sau: nhà sản xuất A sản xuất một loại linh kiện bất kì rồi sau đó cung cấp cho nhà sản xuất B. Nhà sản xuất B tạo ra một sản phẩm mang thương hiệu B mà không phải là A.

Gía của nhữg hàng hoá cung cấp OEM sẽ luôn luôn thấp hơn giá sỉ. Nhà sản xuất B chính là đối tác của nhà sản xuất A thì phải đảm bảo những yêu cầu của nhà sản xuất A thì A mới cung cấp dạng hàng hoá OEM cho B. Chúng ta tìm hiểu về 2 yêu cầu sau:

  • Nhà sản xuất B phải luôn báo trước số lượng cho nhà sản xuất A để A có kế hoạch sản xuất đúng theo yêu cầu và số lượng của B.
  • Nhà sản xuất B không được bán hàng OEM ra thị trường dưới dạng sản riêng lẻ mà chỉ được lắp ráp và bán ra thị trường dưới dạng một sản phẩm hoàn chỉnh về tổng thể.

Những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này sẽ giúp cho vốn kiến thức về kinh doanh của bạn sẽ được hoàn chỉnh hơn nữa. Bạn đã biết ý nghĩa của OEM là gì rồi đúng không nào. Chúc các bạn sẽ kinh doanh thật tốt và thành công nhé.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.