Ô nhiễm môi trường là gì? nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường

Trái đất mà chúng ta sinh sống đang trong tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng. Bầu không khí không còn trong sạch và sự biến đổi khí hậu đã đến mức độ báo động đỏ.Vậy bạn có nắm được ô nhiễm môi trường là gì và vì sao lại xảy ra không? Nguyên nhân nào gây ra việc này. Hãy đến với bài viết của chúng tôi ngay bây giờ nhé.Ô nhiễm môi trường là gì

Ô nhiễm môi trường là gì?

Khi môi trường sống của con người bị làm bẩn do các tác nhân như: Chính con người gây ra khi sử dụng các dụng cụ và vật dụng thường ngày mang tính chất vật lý, hoá học và sinh học. Điều này làm cho môi trường sống có sự thay đổi đáng kể và xảy ra việc ảnh hưởng tới sức khỏe, có tác hại trực tiếp đến con người và sinh vật trên trái đất.

Có bao nhiêu loại ô nhiễm môi trường

– Ô nhiễm môi trường đất
– Ô nhiễm môi trường nước
– Ô nhiễm môi trường không khí
– Và nhiều loại ô nhiễm môi trường khác nữa

Nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường

– Ô nhiễm môi trường do con người gây ra: Con người trực tiếp gây ra sự ô nhiễm môi trường qua các sinh hoạt thường ngày như: các túi nilon vứt bừa bãi và nó không thể nào tiêu huỷ khi không được xử lý đúng cách, thải khói bụi trực tiếp vào không khí khi sử dụng các loại phương tiện giao thông, chặt phá cây xanh làm ảnh hưởng tới bầu khí quyển.
– Ô nhiễm môi trường do các nhà máy hay các khu công nghiệp: Đây là nguyên nhân lớn nhất gây ra sự ô nhiễm môi trường. Khi các xí nghiệp đốt cháy các nguyên liệu hoá thạch như: than, dầu mỏ để tạo ra khí CO2, CO, SO2, NOx. Các nhà khoa học cho biết rằng sự ô nhiễm môi trường gây ra ảnh hưởng nhiều nhất vì chúng xảy ra trong một môi trường nhỏ.
– Thuốc bảo vệ thực vật và các chất độc hoá học: Việc sử dụng các chất hoá học vào nông nghiệp hiện nay vô cùng gây hại cho con người và môi trường. Khi phun thuốc tăng trưởng hay thuốc trừ sâu lên cây thì con người sẽ trực tiếp sử dụng ảnh hưởng tới sưc khoẻ, phần còn lại thì đất sẽ hấp thụ và dẫn đến tình trạng đất bị thái hoá và ô nhiễm.
– Không xử lý các chất thải rắn đúng cách: Chất thải rắn bao gồm các chất thải sinh hoạt, công nghiệp, y tế, xây dựng, nông nghiệp… Khi chúng được thải ra ngoài sẽ ở trong môi trường rất lâu làm ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt, không khí và quan trọng là sức khoẻ của con người.
Ô nhiễm môi trường là một vấn đề vô cùng cấp bách hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này nhưng tất cả đều do con người gây ra. Chính bạn, chính mỗi cá nhân hãy tự ý thức hành động của mình để khắc phục ô nhiễm môi trường để trái đất xanh tươi.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *