Những sự thật thú vị về cơ thể đàn ông chắc chắn bạn chưa biết

Có những bí mật về cơ thể mà có khi chính bạn cũng không nhận biết được. Cơ thể chúng ta còn rất nhiều điểm cần nghiên cứu và khám phá. Và cơ thể đàn ông chính là chủ đề tuần này. Có rất nhiều sự thật thú vị mà bạn chẳng thể ngờ tới nhưng chúng vẫn hiện hữu hàng ngày.

Vậy cơ thể đàn ông có những điểm bí mật nào nữa mà chúng ta chưa biết? Hãy cùng khám phá ngay những điều thú vị dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ khiến bạn thật bất ngờ đấy.

Thật ra thì đàn ông cũng có những ngày “khó ở”

Phụ nữ có những ngày dành cho kì kinh nguyệt, chị em sẽ thấy đau lưng, đau bụng và rất khó chịu. Và đàn ông cũng vậy, theo như nghiên cứu họ cũng có những ngày “tiền kinh nguyệt”. Cụ thể, họ sẽ thấy đau lưng và rất khó chịu. Vậy nên chị em đừng có thấy lạ khi bỗng nhiên người ấy trở nên cáu gắt và khó chịu hơn thường ngày.

Chị em cũng nên thông cảm cho đấng mày râu, về áp lực trụ cột tài chính hay về sức khỏe, họ cũng có những thời điểm nhạy cảm và stress. Vậy nên chị em cũng không nên đè nặng lên vai hai từ “trách nhiệm” cho họ. Những lúc như vậy hãy để họ thật thoải mái, không nên nói quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tâm lý.

Hơn nữa những ngày “khó ở” như vậy cũng khiến họ dễ cáu gắt như chị em chúng ta vậy. Đừng để vì lý do này mà hai bạn trở nên xung đột quan điểm nhé. Tốt hơn hết là hãy thấu hiệu nhưng anh ấy đã hiểu bạn trong những ngày “đèn đỏ” ý.

Quá trình lão hóa da ở đàn ông chậm hơn phụ nữ rất nhiều

Da phụ nữ tuy được chăm sóc rất tốt, tẩy da chết, dưỡng ẩm, thậm chí là chống nắng, chống tia UV rất cẩn thận. Thế nhưng theo một nghiên cứu gần đây thì da của đàn ông có xu hướng lão hóa chậm hơn so với da phụ nữ. Cơ thể đàn ông có khả năng chống chịu lại các dấu hiệu và biểu hiện của việc nhăn và chảy xệ.

Vậy nên da của đàn ông có độ đàn hồi tốt hơn khi bằng tuổi với phụ nữ.  Vậy nên bạn có thể thấy nhiều cánh mày râu dù “rầm mưa rãi nắng” nhưng da vẫn rất khỏe mạnh. Cùng một độ tuổi như nhau nhưng hai làn da hoàn toàn khác nhau. Thậm chí nếu da đàn ông bị mụn thì khả năng chữa trị khỏi cao hơn phụ nữ rất nhiều.

Tuy nhiên điểm bất lợi của họ chính là ngại và lười chăm sóc da của mình, vậy nên rất nhanh thôi điểm cộng này sẽ không còn nữa.

Khi trong bụng mẹ, các đấng mày râu đã từng là “con gái”

Theo như khoa học nghiên cứu và chứng minh thì bào thai phát triển theo từng giai đoạn và ở thời điểm đầu, bào thai của nam giới cũng mang giới tính là nữ. Vậy nên đôi khi bạn thấy chàng có nét nữ tính hay yếu mềm thì đừng vội nhận xét hay đánh giá. Chúng ta cũng từng giống nhau về cả thể chất lẫn tâm hồn.

Cụ thể từ trong 5 – 6 tuần đầu, nhiễm sắc thể Y nhận biết giới tính nam chưa phân định rõ ràng và chúng bộc lộ ra ngoài vẫn là nhiễm sắc thể X. Cho nên các đấng mày râu tương lai ở giai đoạn này vẫn là nữ giới.

Trên đây là những sự thật rất mới về cơ thể nam giới không phải ai cũng biết. Có lẽ đây vẫn là những bí mật mà bấy lâu nay họ không muốn cho ai biết, thậm chí ngay cả bản thân họ cũng không biết được điều đó.

 Giờ thì hãy chia sẻ ngay về cho các đấng mày râu của bạn đọc nào!

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.