Những đặc điểm chó Alaska có thể bạn chưa biết?

Nói đến chó Alaska chắc hẳn nhiều người cũng biết được đây là giống chó huyền thoại được nhiều người yêu thích. Vậy giống chó này có gì đặc biệt, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nguồn gốc của giống chó Alaska

Có lẽ chưa ai có thể xác định được loài chó này xuất hiện từ bao giờ. Chúng ta chỉ biết rằng chúng gắn bó với người Eskimo từ rất lâu đời. Trước kia chúng được dùng làm phương tiện chính để người dân vượt qua địa hình bang tuyết. Mặc dù bây giờ kích thước của chúng không được bằng ngày xưa nhưng chúng vẫn trở thành thú cưng nổi tiếng trên toàn thế giới.

Đặc điểm ngoại hình của chó Alaska như thế nào?

Chó Alaska sở hữu thân hình chắc khỏe, đôi chân rắn chắc, lông dài và dày giúp chúng thích nghi hơn với môi trường lạnh giá khắc nghiệt. Vì thế môi trường nóng ẩm ở Việt Nam thực chất không phù hợp với sự phát triển, người nuôi cần tránh để chúng quá nóng sẽ khiến chúng dễ bị bệnh và ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Nhìn mặt chúng giống như quả hạnh nhân rất đặc biệt với đôi mắt màu mắt của chúng là màu hạt dẻ. Vì thế nếu bạn thấy giống chó nào không phải màu mắt là màu hạt dẻ thì chắc chắn đây không phải là chó Alaska thuần chủng. Đây cũng là điều mà được rất nhiều người quan tâm khi lựa chọn thú cưng này.

Mặc dù so với các giống chó khác cân nặng của Alaska có vẻ hơn rất nhiều nhưng so với tổ tiên của chúng thì kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Những con chó Alaska trưởng thành cao khoảng 65-70cm, nặng từ 32-54kg.

Một trong những tiêu chí định giá chó Alaska đó chính là màu lông. Nhưng phổ biến nhất là màu đen trắng, sau đó là màu xanh trắng. Tuy nhiên, màu vàng nâu đỏ trắng vẫn là quý hơn cả và được nhiều người yêu thích.

Tính cách chó Alaska có gì nổi bật

Tính cách chó Alaska khá hiền hòa, chịu nghe lời và rất thông minh. Nhưng nếu không muốn chúng phá phách thì hãy để chúng được vận động thoải mái. Alaska rất yêu quý trẻ em, thân thiện nên đây là lựa chọn tốt nhất cho những gia đình nào có trẻ nhỏ mà không sợ chúng tấn công hay làm hại.

Đặc biệt, Alaska có khả năng nhớ đường rất chính xác nên không bao giờ đi lạc. Sở dĩ như vậy là bởi tổ tiên của chúng được dùng làm cho kéo xe nên yếu tố di truyền này hiếm có giống chó nào có được.

Như vậy có thể nói giống chó Alaska rất được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tính tình hiền lành, thông minh và rất tình cảm nên còn chần chừ gì nữa mà không ring ngay một em về nuôi nào.

 

Link chơi Game sun | Link chơi Game go88 | Video Lucky88 - Cược Trúng Thả Ga

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Leave a Reply

Your email address will not be published.