Những câu nói hay về người phụ nữ trong hôn nhân

Có người nói “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu” vì cho rằng hôn nhân sẽ chôn vùi đi tình yêu đẹp mà bạn đã từng trước kia. Người phụ nữ đi lấy chồng thì nghĩ rằng “người phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng” vì họ tước đi quyền tự do, tự chủ của người vợ. Có người lại cho rằng “hôn nhân là canh bạc” vì họ đặt hôn nhân vào sự rủi may. Chúng ta đừng quên rằng mỗi người một tính cách thì trong tình yêu hay hôn nhân mỗi người yêu một kiểu, không ai có thể thấu hiểu họ hơn chính bản thân họ. Hi vọng những câu nói hay về người phụ nữ trong hôn nhân sẽ giúp bạn nhìn thấy chính mình trong đấy.

Nếu khi yêu nhau người phụ nữ luôn ở thế cân bằng trên cán cân cùng người mình yêu hoặc ở vị thế cao hơn thì trong hôn nhân, mọi thứ đều nghiêng về phía người phụ nữ. Người phụ nữ vẫn vậy nhưng bên cạnh họ lúc này có quá nhiều thứ để cuộc sống trở nên nặng nề. Đó không phải là sự quan tâm, tình yêu tuyệt đối của chồng hay sự cảm thông chia sẻ, đó là trách nhiệm, gánh nặng mà người vợ, người con, người mẹ phải gánh lấy. Là một người vợ cần phải khéo léo chăm sóc chồng, là hậu phương vững chắc cho chồng, là người mẹ giữ thiên chức cao cả hi sinh từng giấc ngủ vì con, là người con dâu phải đảm đang, hiền thục, vun vén gia đình, hiếu thuận với cha mẹ chồng…Người phụ nữ có chồng là có thêm những điều ấy nhưng lại đánh mất cuộc sống tự do của mình. Họ chẳng còn thời gian và tâm trạng để sắm sửa quần áo, đi chơi cùng bạn bè, làm những việc mình yêu thích. Họ chẳng còn sức lực để phấn đấu cho sự nghiệp sau bao nhiêu năm mài miệt học tập.

Để có một gia đình hạnh phúc, người phụ nữ được ví là người giữ lửa, thế nhưng bạn đã từng chứng kiến những giọt nước mắt của họ lấm lem vì khói? Để chồng yên tâm làm việc, yên tâm thoải mái cùng bè bạn, đồng nghiệp người vợ phải giấu đi sự buồn tủi, cô đơn. Để được tiếng là con thảo dâu hiền, người phụ nữ phải đóng vai trò là osin đúng nghĩa, nghĩa là không được than thở khi việc nhiều, không được kêu ca khi có uất ức, không được trả lời chủ vì như thế là trả treo. Con khỏe mạnh, xinh xắn, ngoan ngoãn thì bảo nó giống nhà chồng. Con ốm yếu, lười ăn, nhõng nhẻo hay xấu điểm nào là y rằng giống ai đó, tại ai đó không biết chăm con.

Người phụ nữ trong hôn nhân không còn biết cảm xúc thật của chính mình. Họ cũng là con người, cũng bực tức, cũng buồn cũng biết khóc, biết giận hờn. Nhưng nếu họ không vui, không tươi cười thì người ta bảo gì “mặt mày ủ ê thế có khác nào trù gia đình chồng; hở chút là khóc lóc sao mà làm ăn nên…” Cái quyền biểu lộ cảm xúc ấy cũng mất rồi. Dù buồn dù khổ cũng phải dọn dẹp nhà, cũng phải nấu cơm chờ chồng, cũng phải chăm con, cố cười vì con. Khi các quý ông chồng buồn bực họ là gì? Ra ngoài café, đi nhậu giải sầu, chơi game hoặc dọn ra phòng khách ngủ mặc kệ vợ khóc con la. Phụ nữ lấy đâu ra sự công bằng khi sống trong xã hội hiện đại mà những quan niệm về hôn nhân vẫn còn lạc hậu.

Những câu nói hay về người phụ nữ trong hôn nhân luôn khiến họ chạnh lòng vì thấy không ai khác là đang nói về mình. Có bao nhiêu người phụ nữ thật sự hài lòng vì cuộc hôn nhân của họ hay họ đang âm thầm khóc để giữ sự yên ấm bên ngoài chúng ta vẫn thường thấy. Đặc biệt là người phụ nữ hiện đại, họ sinh ra với quá nhiều mơ ước, họ muốn vươn lên để khẳng định mình, muốn học tập và đấu tranh để giành quyền bình đẳng thế rồi khi sống trong hôn nhân họ phải từ bỏ nhiều thứ còn nhiều thêm nhiều điều tiếng. Họ không ngừng đấu tranh để được hạnh phúc nhưng càng đấu tranh càng cô đơn, thất bại.

Link chơi Game sun | Link chơi Game go88 | Video Lucky88 - Cược Trúng Thả Ga

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.