Ngón tay thối là gì? Ý nghĩa của ngón tay thối

Rate this post

Nếu bạn hay xem các bộ phim nước ngoài bạn sẽ thấy người ta hay sử dụng ngón tay thối khi tức giận với ai đó. Vậy ngón tay thối là gì và ý nghĩa ám chỉ điều gì mà người ta lại kiêng kỵ dùng ngón tay thối như vậy. Mời bạn xem các giải thích bên dưới đây:

Ngón tay thối là gì?

Ngón tay thối là ngón giữa trong năm ngón tay trên bàn tay trái hoặc tay phải của bạn. Khi sử dụng hành động ngón tay thối nó tương tự với nghĩa của từ “Fuck”

Ngón tay thối
Vì quá tức giận cầu thủ giơ ngón tay thối về phía khán giả

Đây là hành động mắng chửi, xúc phạm người khác. Nó chỉ được dùng khi sự tức giận có thể nói là lên đến đỉnh điểm. Có trường hợp cầu thủ bóng đá nước ngoài vì tức giận nên đã giơ ngón tay thối về phía khán giả, ngay sau đó anh ta đã bị rút thẻ đỏ và cấm thi đấu 3 trận. Qua đó bạn có thể hiểu hành động này có ý nghĩa rất hỗn xược, không nên sử dụng tùy tiện.

Tại sao ngón giữa lại là ngón tay thối mà không phải là ngón khác: Bạn hãy thử nắm hết các ngón tay lại và giơ ngón giữa lên xem thử nhé. Bạn có thấy nó sẽ rất giống với bộ phận sinh dục của đàn ông không? Rất giống đúng không?

Nguồn gốc của ngón tay thối: hành động này được dùng từ thời La Mã chỉ hành động giơ ngón tay giữa lên, tiếng La Mã là “Digitus Impudicus”, tiếng anh ngón tay thối gọi là “The Finger” và nó đều có chung ý nghĩa là chỉ sự hỗn xược, trơ trẽn với người đối diện

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao