Ngại thể hiện tình cảm với vợ – Thiếu sót của đàn ông Việt

Ai cũng biết phụ nữ hi sinh rất nhiều cho gia đình, từ chăm lo cho gia đình cho đến nội trợ, họa hàng hai bên. Người đàn ông trong gia đình biết điều đó, hiểu điều đó nhưng họ lại không thường xuyên công nhận và thể hiện sự quan tâm tới người phụ nữ quan trọng nhất đời mình. Đây được xem là sự thiếu sót lớn nhất của đàn ông Việt thời nay.

Nhiều người chồng nghiễm nhiên cho rằng việc gia đình và chăm lo cho con thuộc nghĩa vụ của người vợ. Nhưng họ hoàn toàn sai lầm, chính những sự vô tâm này dẫn đến xích mích và tan vỡ rất nhiều gia đình. Trên thực tế đã có không ít gia đình đổ vỡ cũng chỉ vì quan điểm lạc hậu, tính “gia trưởng” của người đàn ông. Nếu thiếu đi sự trân trọng của nhau thì chắc chắn tình cảm sẽ bị sứt mẻ và mất tất cả.

Việc thể hiện tình cảm với vợ mình là điều mà mỗi người đàn ông nên làm hằng ngày. Hãy cho vợ biết rằng bạn luôn quan tâm cô ấy, luôn lo lắng cho cô ấy dù đã lấy nhau rồi. Là phụ nữ ai cũng muốn người chồng của mình quan tâm, chăm sóc dù không làm gì to tát chỉ đơn giản là phụ nấu cơm, dành cho nhau những lời nói ngọt ngào, dễ nghe một chút. Đi làm về phụ vợ trông con, cho con ăn, chơi với con một chút. Khi con ngủ hãy dành thời gian massage cho vợ bởi mọi công việc nhà một tay người vợ phải làm tất cả. Thế nên đôi khi cô ấy sẽ cảm thấy mệt mỏi, đặc biệt là khi thiếu đi sự quan tâm của người chồng.

Đàn ông Việt rất khác đàn ông Tây, họ có suy nghĩ rất rõ ràng sau khi lấy vợ. Việc nhà là của cả 2 vợ chồng, nuôi con cũng vậy, vậy nên họ có xu hướng thoải mái và hạnh phúc hơn so với nhiều gia đình Việt hiện nay. Và hơn hết, họ biết trân trọng nhau biết trao cho nhau quyền riêng tư riêng của mình. Dù cô ấy như thế nào thì vẫn là vợ bạn vì bạn đã chọn cô ấy.

Theo như thống kê thì tỉ lệ ly hôn ngày càng cao, phụ nữ càng tự nhận biết về quyền, nghĩa vụ thì xu hướng ly hôn càng cao. Vì sao ư?

Vì người đàn ông trong gia đình vẫn luôn không quan tâm đến vợ mình, vô lo vô nghĩ. Các anh đừng tưởng lầm rằng chỉ mang tiền về đưa cho vợ thôi là đủ, vì sao trước và sau khi cưới các anh lại có sự thay đổi và vô tâm kì lạ đến vậy?

Theo như thống kê và khảo sát cho rằng, có những lí do khiến cho đàn ông Việt ngại thể hiện tình cảm với vợ từ đó dẫn tới vô tâm:

+ Nhiều anh em cho rằng có thể hiện tình cảm hay không thì vợ mình vẫn luôn cống hiến và hi sinh không ngừng nên họ cho đó là việc làm không cần thiết. Điểm này một phần cho người phụ nữ Việt gây ra, họ đã tự ép mình vào suy nghĩ phải gò bó và hi sinh cho gia đình, chồng con. Vậy nên mới gây ra tính ỷ lại và thờ ơ của trụ cột trong gia đình.

+ Do truyền thống khiến cho nhiều người đàn ông ngại thể hiện tình cảm với vợ, nhất khi ra ngoài. Họ có xu hướng thể hiện và chứng tỏ vợ phải nghe lời mình, phải làm việc này, phải làm việc kia theo ý mình. Đây chính là cách nhanh nhất khiến cho gia đình sớm tan vỡ đó các anh ạ.

Dù thế nào các đấng mày râu nên nhớ rằng, vợ chính là người gìn giữ gia đình, hãy không ngừng quan tâm và thể hiện tình cảm với cô ấy. Đừng chờ đến khi quá muộn mới nhận ra.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao