Nên Hiến máu nhân đạo và tại sao?

5/5 - (1 vote)

Hiến máu nhân đạo một hành động mà chắc chắn ai trong chúng ta đều đã nghe qua nó. Việc hiến máu vô cùng ý nghĩa cho cả người cho và người nhận nó. Nhưng không phải ai cũng có đủ lý do để làm được việc này. Cùng xem qua những lý do khiến bạn nên thực hiện hành động cao đẹp này.

Hiến Máu nhân đạo một hành động ý nghĩa

Hiến máu nhân đạo một hành động đẹp

Chắc chắn đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa trong cuộc sống. Hằng ngày hằng giờ có rất rất nhiều người đang thiếu máu do các bệnh liên quan về máu tăng cao, tai nạn giao thông… nhưng lại không có điều kiện quá nhiều để truyền máu, cũng như ngân hàng máu cũng không có quá nhiều máu để đáp ứng. Khi hiến máu nhân đạo bạn đã  góp phần cứu lấy một người, “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đây là khẩu hiệu mà bất cứ chương trình hiến máu nào cũng đưa ra, cho thấy ý nghĩa lớn lao từ việc hiến máu.

Lưu trữ máu cho bản thân

Một điều mà những ai chưa đi hiến máu sẽ không biết đó là khi bạn hiến máu số lượng máu của mà bạn hiến sẽ được lưu lại trong ngân hàng máu,. Sau này nếu bạn gặp bất cứ trường hợp nào cần đến máu, thì sẽ được truyền miễn phí đúng với lượng màu mà bạn hiến. Với cách này giống như việc bạn gửi tiền tiết kiệm, khi nào cần dùng thì bạn rút ra, không dùng đến nó vẫn ở đó với một hình thức khác.

Kiểm tra tình trạng sức khỏe miễn phí

Kiểm tra sức khỏe bằng hiến máu nhân đạo

Nếu bạn vừa muốn kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình và vừa cứu được một ai đó thì Hiến máu nhân đạo sẽ đáp ứng được điều này. Trong các buổi hiến máu bạn sẽ được kiểm tra cơ bản về sức khỏe của mình. Sau khi máu bạn được hiến sẽ có công tác kiểm tra mẫu máu và trả về kết quả về tình trạng máu của bạn. Việc này giúp bạn biết được mình có khỏe mạnh hay không và có mắc các chứng bệnh nào về máu hay không để yên tâm ngồi tải w88 bắn cá và giải trí cả ngày.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và mắc các bệnh về tim

Theo các nghiên cứu gần đây lượng sắc ứ đọng trong người cao sẽ dẫn đến dễ mắc các bệnh ung thư và bệnh tim. Hiến máu là một cách sàng lọc và giảm sắt ứ đọng tốt. Mặc dù chất sắt rất quan trọng đối với cơ thể người, nhưng chất sắt quá cao làm tăng nhanh quá trình oxy đây là thủ phạm chính gây lão hóa nhanh cũng như hồi máu cơ tim và đột quỵ. Nó cũng chính là tác nhân chính dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh ung thư ngày càng cao. Theo nghiên cứu từ đại học Florida của Mỹ đã chỉ ra rằng những người thường xuyên hiến máu giảm 88% các cơn đau tim trong cuộc đời của họ.

Hiến máu góp phần góp cháy năng lượng

Hiến máu nhân đạo giảm bệnh tim mạch

Trong chúng ta, chắc hẳn ai cũng từng nghe về việc hiến máu nhân đạo sẽ giúp giảm cân, quả thật điều đó cũng không phải là sai. Do việc hiến máu góp phần làm máu lưu thông tốt hơn, hay dân gian hay gọi là “thay máu”. Điều này rất có ý nghĩa trong việc cân bằng và kiểm soát cân nặng, bởi với một lần hiến máu bạn đốt cháy 650 calo.

Ngoài ra trong một số trường hợp nhất định nhiều người còn cho biết họ cải thiện được cân nặng của mình từ việc đi hiến máu. Nếu bạn muốn giúp cơ thể cân bằng hơn thì hiến máu cũng là một giải pháp.

Bài viết trên đây chia sẻ về những lý do mà bạn nên hiến máu nhân đạo. Dù với bất cứ lý do gì thì việc hiến máu luôn là một nghĩa cử cao đẹp trong xã hội, hãy cho đi để nhận được nhiều hơn bạn nhé!

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao