MVP là gì? ý nghĩa của nó trong game

Rate this post

Trong làng game online, chúng ta thường hay nghe các game thủ nhắc đến MVP. Nhưng người không chơi game sẽ không biết MVP là gì? Bạn rất muốn tìm hiểu về MVP vì muốn gia nhập thế giới giải trí vô cùng to lớn này. MVP thường xuất hiện trong các game liên minh, liên quân và một số game nổi tiếng khác. Vậy thì MVP có nghĩa là gì và viết tắt của cụm từ nào. Chibi sẽ cùng đồng hành với các bạn trong bài viết giải nghĩa MVP. Xin mời các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

MVP là gì

Ý nghĩa của MVP

MVP chính là một từ được sử dụng thường xuyên trong game Liên minh huyền thoại. Nó được viết tắt của một trong những cụm từ mà chúng ta sẽ phân tích dưới đây:

  • Most Valuable Player: Đây chính là người chơi có thành tích nổi trội nhất trong team game. Cư dân game thường gọi là “người cân game” trong một trận đấu.
  • Most Valuable Professional: Nghĩa của cụm từ này chính là người chơi giỏi nhất trong một trận đấu đang diễn ra. Sự xuất sắc này được so với cả team ta lẫn team địch.
  • Minimum Viable Product: Đây là một khái niệm khác của MVP. Phiên bản rút gọn của một sản phẩm game mới ra đời chưa được tung ra và mới được dùng thử trước khi phiên bản chính thức có mặt trên thị trường. Tuy nhiên nhà sản xuất phải đảm bảo các mặt về chất lượng và đáp ứng nhu cầu sử dụng của để lấy được tình cảm của khách hàng khi ra mắt trên thị trường game.

MVP là một khái niệm được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp, CNTT hay những phần mềm di động…

MVP trong game liên minh huyền thoại

Như chúng ta cũng đã biết, game liên minh huyền thoại hiện nay đang được các bạn trẻ rất ưa chuộng. Liên minh huyền thoại còn được viết tắt là LOL của cụm từ League Of Legends. Vậy MVP trong LOL có ý nghĩa như thế nào. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay nhé!

MVP trong LOL là từ viết tắt của cụm từ Most Valuable Player, nó có nghĩa là “Người chơi tốt nhất trong trận đấu”. Nhưng phạm vi của nó chỉ nằm trong trận đấu đang diễn ra. MVP là một danh hiệu cao nhất trong tất cả các loại game nói chung và game Liên Minh Huyền Thoại nói riêng. Danh hiệu này tất cả các cao thủ chơi game thường mong muốn mình sẽ có được khi chơi. Vì thế bất cứ ai cũng cố ra sức chơi thật tốt để đoạt được danh hiêụ này. Qua đó người chơi còn thể hiện được mình là một tay game cao thủ và có những kỹ thuật chơi tốt nhất.

Nêú bạn hay bất cứ ai có được danh hiệu MVP thì đây chính là một sự thúc đẩy tinh thần rất lớn trong mỗi trận đấu. MVP là sự thể hiện nét skill của mình với các đối thủ khác.

Những điều kiện để đạt được MVP trong game

Để đạt được chức danh MVP trong mỗi ván game không phải là điều đơn giản đâu nhé. Muốn sở hữu được nó chúng ta phải có được những điều kiện như sau:

  • Bạn phải có được những lượt tiêu diệt đối phương cao hơn người cùng chơi trong cùng một lượt đấu.
  • Khi chơi game bạn phải thường xuyên giúp đỡ hay hỗ trợ cho đồng đội cùng nhóm. Hãy lưu ý vì điều này là một điểm cộng rất lớn của cá nhân bạn đấy.
  • Số lần bạn bị tiêu diệt trong lượt chơi phải cực thấp vì nó thể hiện được khả năng chiến đấu của bạn rất cao.
  • Sự quan sát bản đồ kết hợp với những kỹ thuật giao chiến cạnh tranh nhau phải cực chuẩn.
  • Sự chiến đấu mặt đối mặt của bạn và đối thủ sẽ quyết định việc bạn có đạt được danh hiệu MVP hay không. Nếu số lượt chiến thắng cao thì việc bạn có được MVP nằm trong tầm tay của mình.

Tóm lại, MVP chính là nguồn động lực được tạo ra để làm cho người chơi hứng thú trong tất cả các loại game khác nhau. Chúng tôi còn có rất nhiều những khái niệm khác nữa, mời bạn hãy thường xuyên theo dõi trang Chibi bổ ích nhé.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao