Một số phiên bản game Pokemon mới nhất hiện nay

Những phiên bản game pokemon hay nhất

Với thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay thì trong tay mỗi người đều sở hữu một chiếc smartphone hay một thiết bị thông minh như laptop, ipad,… Và sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng là khoảng thời gian để giải trí, thường thì các ứng dụng game offline hoặc online là lựa chọn đầu tiên cho giới trẻ.

Có một loại game kinh điển của Nhật Bản đã xuất hiện từ những năm 1996 đến nay được phát triển bởi Game Freak, Creatures Inc mang tên Pokemon. Sau hơn 24 năm phát hành thì các phiên bản mới nhất luôn được cập nhật để chạy theo công nghệ của thời đại.

Nintendo thường phát hành các phiên bản game Pokemon theo cặp. Mỗi phiên bản mới sẽ có sự khác biệt một ít so với các phiên bản còn lại. Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn những phiên bản của game Pokemon phổ biến nhất hiện nay với cách chơi và những đặc điểm riêng của mỗi phiên bản. Sau đây là những phiên bản game pokemon hay nhất.

Pokemon: Let’s go, Pikachu,Eevee (Switch)

Đây là phiên bản Pokemon đầu tiên dành cho hệ máy Switch được phát hành gần đây nhất (năm 2018) thuộc thế hệ thứ 1 và thứ 2. Phiên bản này có những cải tiến đáng kể về cách chơi lẫn đồ hoạ giao diện và được duyệt vào Top 5 trò chơi Pokemon hay nhất.

Ở phiên bản Pokemon: let’s go, pikachu, eevee (Switch) thì Game Freak và Pokemon Company  chú trọng vào các cơ chế điều khiển mới, tại đây người chơi có thể trải nghiệm trò chơi với thao tác di chuyển gọn gàng, nhanh lẹ chỉ bằng 1 tay cầm nên cách chơi không quá khó khăn. Ngoài ra còn có thêm tính năng tăng cường trải nghiệm đi bắt Pokemon bằng hệ thống cảm biến chuyển động gần giống như trong Pokemon Go trên Smart Phone.

 Pokemon Diamond, Pearl và Pokemon Platinum (Ds)

Phiên bản Pokemon Diamond, Pearl và Pokemon Platinum (Ds) được ra mắt năm 2006-2008, thuộc thế hệ Pokemon thứ 4. Giao diện của phiên bản này cho chúng ta trải nghiệm một cuộc hành trình phiêu lưu trên vùng đất Sinnoh, cách chơi vẫn tương tự như những phiên bản trước đó. Trong đây chúng ta sẽ được chọn 1 trong 3 dạng Người chơi Pokemon và đánh bại các Thiên vương để được leo lên vị trí cao nhất trong game.

Tính đến thời điểm hiện tại thì phiên bản Pokemon Platinum có thể nói là thành công nhất trong các dòng game Pokemon chính thống. Chỉ tính riêng tại Nhật Bản, số bản Pokemon Platinum trong 2 ngày đầu tiên bán ra đã đạt mốc 1 triệu bản, xác lập được một kỉ lục mới dành cho dòng game Pokemon chính thống. Tính thêm cả phiên bản Pokemon Diamond, Pearl thì tổng số bản bán ra của 3 bộ này đạt tương đương 20 triệu bản, một con số không hề nhỏ dành cho dòng game này.

Pokemon Ultra Sun & Ultra Moon

Pokemon Ultra Sun & Ultra Moon là một phiên bản được làm lại từ phiên bản game Pokemon Sun & Moon năm 2016, đây là game Pokemon thuộc hệ thứ 7 (hệ mới nhất). Trong phiên bản này người chơi sẽ cùng với những Pokemon của mình thám hiểm một vùng đất mới mang tên Alola và vượt qua các thử thách được gọi là Trial để giành được các phần thưởng trên bốn hòn đảo của vùng đất này.

Pokemon Ruby, Sapphire và Pokemon Emerald (GBA)

Phiên bản này thuộc hệ thứ 3 trong hệ thống các phiên bản Pokemon, đồng thời cũng là phiên bản đầu tiên áp dụng hệ thống chiến đấu đôi (Double Battle) dành cho dòng máy chơi game cầm tay Game Boy Adance (GBA).

Dòng Pokemon này có một vài đặc điểm nổi bật so với các game trước đó như có thêm đặc tính miễn nhiễm với một số anilities cho các thế hệ khắc nhau và thêm thuộc tính Nature cho các Pokemon qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ số của từng con Pokemon của người chơi.

Phiên bản Pokemon Emerald (GBA) là phiên bản tổng hợp của của Pokemon Rubby và Pokemon Sapphire, ở đây sẽ có thêm một hòn đảo mới để người chơi phiêu lưu sau khi đánh bại Tứ đại Thiên Vương. Khi vừa phát hành đã doanh số game Pokemon Emerald đã bán ra được 1 triệu bản.

Pokemon X & Y (3DS)

Phiên bản game X & Y thuộc thế hệ thứ 6, được xem là phiên bản game Pokemon hay nhất trên hệ máy 3DS. Game có một thuộc tính mới Fairy (hệ tiên) và đồ họa cũng được nâng cấp đáng kể so với các Pokemon ở thế hệ thứ 5. Những hình ảnh của Pokemon trong phiên bản này được trau chuốt chỉn chu hơn tạo cho người chơi trải nghiệm một cảm giác hoàn toàn mới. Chỉ tính riêng tại Nhật Bản thì doanh số bán ra được của game Pokemon X & Y đã gần 2 triệu bản chứng tỏ phiên bản này có một sự thu hút cực kì mãnh liệt.

Pokemon Sword & Shield (Nintendo Switch)

Lấy một cảm hứng từ vùng đất Galar của nước Anh, Game Feak đã cho ra đời một phần mới của dòng game Pokemon lấy tên là Pokemon Sword & Shield. Đây là phiên bản game main line đầu tiên được phát hành trên hệ máy mới nhất Nintendo Switch và tạo ra nhiều thay đổi giúp cho những người đã chơi lâu năm hay mới bắt đầu chơi Pokemon đều cảm thấy thích thú.

Pokemon Black & White (DS)

Đây là một phiên bản game Pokemon được rất nhiều game thủ khen ngợi vì cốt truyện trong game hay, có một đó khó và sự phức tạp nhất định giúp cho các thử thách thêm phần hấp dẫn đới với người chơi. Phần đồ hoạ trong game cũng được trau chuốt lại nhiều hơn so với các game Pokemon trước đó.

Trên đây là những phiên bản game Pokemon hay nhất từ trước đến nay. Những ai đang chơi hoặc mới bắt đầu có thể xem thêm để trải nghiệm những cảm giác thư giãn tuyệt vời với các dòng game.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao