Mẫu hợp đồng thuê nhà mới nhất 2019

Bạn đang chuẩn bị cho thuê một căn hộ. Bạn muốn làm hợp đồng để thực hiện thỏa thuận và giám sát giao dịch giữa người thuê và người cho thuê. Vậy thì bạn đã biết soạn thảo văn bản hợp đồng thuê nhà chưa? Hãy đến với bài viết của chúng tôi để tìm hiểu về mẫu hợp đồng cho thuê nhà chính xác nhất và luôn đảm bảo đầy đủ các thỏa thuận, những điều kiện của cả hai bên theo đúng quy định của pháp luật. Xin mời các bạn cùng tham khảo bài viết của chúng tôi nhé.

Các mẫu hợp đồng thuê nhà mới nhất năm 2019

Hợp đồng thuê nhà là gì?

Hợp đồng cho thuê nhà chính là văn bản thể hiện sự thỏa thuận giữa bên thuê và bên cho thuê khi thực hiện sự trao đổi giữa tài sản cố định và tiền mặt. Trong hợp đồng có nêu lên những quy định cần thiết về các quyền lợi cũng như nghĩa vụ và trách nhiệm của cả hai bên khi đã và đang thực hiện hợp đồng cho thuê nhà. Đây chính là sự thể hiện quản lý kinh doanh của pháp luật, nếu trong trường hợp một trong hai bên làm sai hay vi phạm theo quy định và thỏa thuận đã nêu trong hợp đồng thì phải đền bù hợp đồng hoặc chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Những điều cần lưu ý khi làm hợp đồng cho thuê nhà

– Đầu tiên người cho thuê phải ghi biểu ngữ và tiêu đề của hợp đồng cho thuê nhà.
– Tiếp đến là thông tin của người cho thuê và người thuê, thường được biểu hiện bằng bên A và bên B bao gồm những thông tin như sau: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi thường trú, số CMND, nơi cấp, số điện thoại liên lạc.
– Phần nội dung chính là các điều khoản bắt buộc phải thực hiện sau khi ký hợp đồng giữa hai bên với nhau bao gồm:
Giá cho thuê nhà (phòng) muốn giao dịch, phương thức thanh toán (tiền mặt, chuyển khoản ngân hàng)
Thời hạn thuê và thời điểm giao nhận nhà ở
Nghĩa vụ và quyền lợi của cả hai bên A cho thuê và B người thuê
Quyền tiếp tục thuê nhà của người thuê
Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng của cả hai bên
Và một số điều khoản khác

Tải Các mẫu hợp đồng thuê nhà

=> Tải 3 mẫu hợp đồng thuê nhà mới nhất

Bạn luôn phải ghi nhớ một điều quan trọng đó chính là: phải ký kết hợp đồng và hoàn tất thỏa thuận giữa hai bên mới thực hiện việc giao nhà cho bên thuê để tránh việc tranh chấp hay hủy hợp đồng vô cớ. Mẫu hợp đồng thuê nhà trong bài viết mà chúng tôi cung cấp cho bạn có sự chính xác nhất trong nội dung và cách thức trình bày. Nếu cảm thấy tâm đắc với nó thì bạn hãy nhanh chóng tải về và lưu làm tài liệu cho riêng mình nhé.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *