Mẫu đơn xin nghỉ việc, xin thôi việc mới nhất

Bạn đang có ý định thôi việc tại cơ quan hoặc công ty mình đang làm. Bạn muốn làm đơn xin nghỉ việc nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu và phải viết nội dung như thế nào. Mẫu đơn nghỉ việc chúng tôi giới thiệu dưới đây chính là mẫu đơn chính xác nhất để bạn hoàn tất thủ tục thôi việc. Xin mời bạn tham khảo.
đơn xin nghỉ việc

Đơn xin thôi việc là gì?

Đơn xin thôi việc chính là mẫu đơn mà bạn không thể nào bỏ qua của người lao động khi muốn nghỉ việc theo như quy định của pháp luật đề ra. Bạn chính là một người làm việc có trách nhiệm trong khi làm việc và ngay cả khi bạn muốn nghỉ việc qua sự thể hiện của lá đơn xin nghỉ việc.

Những chú ý khi viết đơn xin nghỉ việc

Khi bạn muốn giải quyết về nhu cầu muốn nghỉ việc của mình thì chính lá đơn sẽ tạo cơ hội tốt để bạn tìm đến công việc mới. Bên cạnh đó, trước khi thôi việc tại công ty hoặc cơ quan mà mình đang công tác, hành động gửi đơn xin thôi việc còn thể hiện bạn là một người biét tôn trọng cấp trên, đồng nghiệp và có ý thức cao trong khi làm việc.Vì thế bạn cần phải ghi đầy đủ những yêu cầu sau đây khi viết đơn:
– Bạn phải ghi thật rõ ràng lý do muốn nghỉ việc, việc cần thiết là phải bàn giao công việc mà mình đang thực hiện cho người tiếp quản để người quản lý có thể nắm bắt được tình hình công việc đang trong mức độ như thế nào.
– Nội dung của lá đơn không được quá dài dòng, nên ngắn gọn để biểu đạt được những thông tin mà người viết cần thể hiện.
– Nên viết đúng nguyên tắc của đơn xin thôi việc để người đọc dễ hiểu và trực tiếp theo dõi những công việc mà bạn muốn bàn giao sau khi nghỉ việc.
– Khi đã viết đơn xin nghỉ việc thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ thôi việc vĩnh viễn và không còn nhận bất cứ chế độ lương hay các khoản trợ cấp nào nữa.

Các bước viết đơn xin nghỉ việc

– Phần đầu tiên của lá đơn chính là quốc hiêụ và tiêu ngữ
– Kính gửi: đây chính là ban lãnh đạo cơ quan hay công ty của bạn đang công tác
– Thông tin của người làm đơn xin thôi việc
– Thời gian nghỉ việc kể từ ngày… ( thông tin này do người làm đơn nêu ra yêu cầu trong nội dung của đơn thôi việc)
– Lý do bạn muốn nghỉ việc
– Nội dung bàn giao việc
– Ký và ghi rõ họ tên người làm đơn
– Xác nhận của lãnh đạo công ty

Mẫu đơn xin nghỉ việc

=> Tải mẫu đơn xin nghỉ việc, thôi việc
Hy vọng với mẫu đơn đơn giản này giúp bạn hình dung được cách viết nội dung xin nghỉ việc của mình. Chúc bạn thành công.

Link chơi Game sun | Link chơi Game go88 | Video Lucky88 - Cược Trúng Thả Ga

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Leave a Reply

Your email address will not be published.