Mẫu đơn xin nghỉ thai sản mới nhất 2019

Bạn sắp đến ngày sinh em bé và muốn làm đơn xin nghỉ thai sản để thư giãn trước khi sinh. Mẫu đơn mà chúng tôi hướng dẫn các bạn chính là mẫu giấy tờ giúp cho cán bộ, công chức, giáo viên, công nhân viên nữ có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để nghỉ thai sản theo đúng quy định của pháp luật. Sau khi nộp đơn nghỉ bạn sẽ được hưởng các chế độ thai sản. Nếu bạn chưa biết viết đơn nghỉ thai sản thì hãy tham khảo và tải về cho mình ngay nhé.

Các viết và mẫu đơn xin nghỉ thai sản mới nhất 2019

Mẫu đơn xin nghỉ thai sản là gì?

Nữ đang mang thai, mang thai hộ hay nhờ mẹ mang thai hộ, người lao động nữ nhận con nuôi dưới 6 tuổi, lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con… sẽ có được chế độ nghỉ thai sản. Vì thế trước khi nghỉ thì phải làm đơn gửi lên cơ quan hoặc đơn vị mình để được giải quyết chế độ thai sản phù hợp nhất.

Những điều cần chú ý khi viết đơn xin nghỉ thai sản

– Đơn xin nghỉ thai sản cần phải ghi đầy đủ các thông tin như sau: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, chức vụ đang công tác, bàn giao công việc, chứng minh nhân dân, nơi ở hiện tại, lý do xin nghỉ.
– Trong đơn xin nghỉ phải có xác nhận của lãnh đạo hay thủ trưởng nơi làm việc.
– Đơn xin nghỉ thai sản bắt buộc phải nộp trước khi người nữ nghỉ việc để sinh con để ban lãnh đạo xét duyệt.
– Sau khi nộp đơn thì người nữ sẽ được hưởng trọn vẹn thời gian nghỉ dưỡng và những quyền lợi của pháp luật đưa ra.

Những quy định khi viết đơn xin nghỉ thai sản

– Chế độ nghỉ thai sản hiện nay rất rõ ràng và luôn tạo sự yên tâm cho người lao động là nữ. Thời gian nghỉ thai sản là 6 tháng kể từ ngày cấp trên xác nhận trong đơn, người làm đơn sẽ được nhận trợ cấp một lần tiền chế độ thai sản theo quy định của pháp luật.
– Nếu người lao động đã đi làm thì có thể xin về sớm 30 phút nhưng cũng phải có cam kết không làm ảnh hưởng đến công việc.
– Trước khi nộp đơn nghỉ thai sản thì cần phải tìm hiểu kỹ mình thuộc nhóm chế độ nào để được hưởng mức chế độ chính xác.
– Người sử dụng lao động có quyền đưa ra thời gian quy định để nộp hồ sơ nhưng người lao động phải thực hiện không quá 45 ngày kể từ khi trở lại làm việc.

Mẫu đơn xin nghỉ thai sản

=> Mẫu xin nghỉ thai sản cho giáo viên

=> Mẫu xin nghỉ thai sản cho nhân viên
Có hai loại mẫu đơn xin nghỉ thai sản: Mẫu dành cho nhân viên và mẫu dành cho giáo viên. Tùy theo nhu cầu của các bạn mà chọn đúng mẫu đơn mà mình đang cần nhé. Hy vọng qua bài viết này nó giúp ích cho những bạn muốn làm đơn xin nghỉ thai sản mà chưa biết làm ntn nhé.

Link chơi Game sun

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao