Mẫu đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tải sản mới nhất 2019

Có những lúc bạn rất muốn gửi đơn tố cáo đến các cơ quan hành chính hay các cơ quan chức năng khi bắt gặp những tình huống như cướp giật, lừa đảo hay trộm cắp… và biết chắc những hành vi này đang là vi phạm pháp luật, nhưng bạn không hề biết mình phải viết đơn tố cáo ra sao, cách thức truyền tải nội dung như thế nào. Chúng tôi cũng luôn mong muốn rằng mình sẽ mang đến cho bạn mẫu đơn tố cáo lừa đảo hay tố giác những người có hành vi phạm tội chuẩn nhất. Xin mời các bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới.

mẫu đơn tố cáo lừa đảo

Mẫu đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tố giác tội phạm

Đơn tố cáo là gì?

Mẫu đơn tố cáo tội phạm chính là văn bản được gửi đến các cơ quan có thẩm quyền về pháp luật và hành chính để giải quyết kịp thời những khiếu nại trong đơn tố cáo như: trộm cắp, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản… Những hành vi vi phạm pháp luật này có nguy cơ gây hại đến cho các cá nhân hay tập thể đó. Qua lá đơn tố cáo tội phạm, cơ quan pháp luật cũng nắm được các tệ nạn xã hội đang diễn ra hằng ngày với mức độ nhiều hay ít.

Những điều cần biết khi làm đơn tố cáo

– Đơn tố cáo phải rõ ràng, mạch lạc, không viết dài dòng, phức tạp
– Đơn tố cáo phải có tiêu ngữ và tên đơn
– Đầu tiên phải ghi rõ thông tin cá nhân của người viết đơn tố cáo: họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi thường trú…
– Ghi thông tin người bị tố cáo cũng tương tự như nội dung trên
– Nêu rõ ràng nội dung muốn tố cáo người vi phạm pháp luật, ghi rõ ngày, tháng, năm hành vi vi phạm pháp luật xảy ra.
– Cuối đơn tố cáo phải có chữ ký của người viết đơn

Lưu ý khi viết đơn tố cáo

– Khi viết đơn tố cáo bạn phải biết chính xác thông tin của người tố cáo và bên bị tố cáo để tránh xảy ra việc nhầm lẫn gây ra hậu quả đáng tiếc.
– Nội dung muốn tố cáo cũng phải thật chuẩn xác để các cơ quan có thẩm quyền xác định mức độ tội danh và xử lý sao cho hợp lý nhất.
– Phải nói được hành vi phạm tội của người bị tố cáo vào thời gian nào, hành vi đó gây thiệt hại ra sao…

4. Mẫu đơn tố cáo lừa thường gặp

=> Tải mẫu đơn tố cáo lừa đảo

Các bạn vừa tìm hiểu mẫu đơn tố cáo lừa đảo mà chúng tôi đã hướng dẫn một cách mạch lạc nhất. Nếu trong trường hợp bạn bị lừa đảo hay phát hiện ra hành vi phạm tội gây ra thiệt hại về tài sản cũng như sức khỏe của con người thì hãy viết đơn tố cáo. Bạn hoàn toàn yên tâm vì các cơ quan hành chính sẽ giải quyết và bảo mật thông tin người tố cáo nếu bên đưa đơn có yêu cầu.

Link chơi Game sun | Link chơi Game go88 | Video Lucky88 - Cược Trúng Thả Ga

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Leave a Reply

Your email address will not be published.