Mẫu đơn ly hôn thuận tình và đơn phương mới nhất 2019

Gia đình bạn đang trong tình trạng không hạnh phúc. Bạn đang rất muốn ly hôn với người vợ/ chồng sau một thời gian chung sống. Nhưng bạn lại không nắm được những quy định, các thủ tục và viết mẫu đơn xin ly hôn. Xin mời bạn hãy cùng tham khảo mẫu đơn ly hôn mà chúng tôi cung cấp cho bạn trong bài viết dưới đây.

mẫu đơn ly hôn

Các mẫu đơn ly hôn thuận tình và mẫu đơn ly hôn đơn phương

Quy định về đơn xin ly hôn

Một lá đơn xin ly hôn thì phải có đầy đủ những phần sau đây:
– Thông tin của vợ và chồng
– Hai bên thỏa thuận về vấn đề phân chia tài sản
– Các khoản nợ chung
– Việc nuôi con, trợ cấp
– Nêu được nguyên nhân phải ly hôn
– Những thỏa thuận sau khi ly hôn

Nguyên tắc khi viết đơn ly hôn

– Phần nội dung của đơn ly hôn: Trong luật hôn nhân gia đình thì trong phần nội dung, bên phía người đưa đơn ( còn gọi là nguyên đơn) được phép ghi nhận lại toàn bộ quá trình và khoảng thời gian cả hai người cùng nhau chung sống. Nguyên nhân ly hôn có thể được hiểu tương tự như những lý do sau: ngoại tình, bài bạc, hành hung vợ con… và những lý do khác nữa. Đang trong giai đoạn ly thân? Thời gian ly thân? Quyết định ly hôn?
– Về phần con chung: Nếu cả hai đã có con chung thì phải nêu rõ những thông tin như sau: họ và tên, ngày tháng năm sinh, hiện đang sinh sống với ai… Nếu mong muốn được nuôi con hay không muốn nuôi con. Trong trường hợp không thỏa thuận được việc nuôi con thì ghi: Hai bên chưa thỏa thuận việc nuôi con và đề nghị tòa án xử lý theo quy định của pháp luật về việc phân chia nuôi con và cấp dưỡng. Trường hợp không cần chu cấp thì ghi không nhận cấp dưỡng.
– Về phần tài sản chung: Nếu trường hợp có tài sản chung thì cần ghi đầy đủ những thông tin về tài sản như: toàn bộ tài sản, giá trị thực, mong muốn được phân chia… Nếu tài sản chung cả hai không muốn phân chia thì cũng ghi rõ không muốn phân chia.
– Về phần nợ chung: Nếu cả hai vợ chồng có những khoản nợ chung thì cần phải ghi rõ ràng tiền bạc, tài sản, tên chủ nợ, thời gian cần phải trả nợ… Trong đơn cần phải đề nghị sự phân công trả nợ giữa một trong hai người. Còn việc tự thỏa thuận thì ghi không yêu cầu toà án giải quyết. Nếu không có khoản nợ chung thì ghi không có.

Bạn nộp đơn ly hôn ở đâu?

Sau khi hoàn thành đơn ly hôn, bạn nộp tại Tòa án nhân dân ở nơi bạn đang sinh sống và đến theo lịch hẹn của tòa án.

Bạn có được đơn phương ly hôn?

Trong trường hợp bạn muốn đơn phương ly hôn thì tòa án sẽ xem xét mức độ mâu thuẫn giữa hai người nhưng đa số tòa án đều giải quyết các đơn ly hôn đơn phương.

Các Mẫu đơn xin ly hôn

=> Tải mẫu đơn ly hôn đơn phương
=> Tải mẫu đơn ly hôn thuận tình
Tùy vào hoàn cảnh của bạn đang muốn ly hôn mà chọn mẫu đơn cho phù hợp nhe. Chia buồn với quyết định ly hôn của bạn. Chúc bạn sức khỏe và có sự lựa chọn đúng nhất trong cuộc sống của riêng mình.

Link chơi Game sun | Link chơi Game go88 | Video Lucky88 - Cược Trúng Thả Ga

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Leave a Reply

Your email address will not be published.