Lỗi 502 Bad Gateway là gì – Cách khắc phục chi tiết

Bạn có gặp phải lỗi “502 Bad Gateway” khi truy cập một trang web gần đây không? Nếu có và bị nó làm phiền, gây khó chịu thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết này của Chibi.info. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng nhất có thể.

LỖI 502 BAD GATEWAY LÀ GÌ?

Lỗi 502 Bad Gateway là một lỗi khá phổ biến và thường gặp, nó có thể xuất hiện theo nhiều cách khác nhau trên mỗi trang Web khác nhau có thể là: “502 Bad Gateway“, “Error 502“, “502 Proxy Error“, “HTTP 502“… Tuy nhiên, có một điểm chung là nó đều gây ra một nỗi phiền toái không hề nhỏ cho người lướt Web

– Biểu hiện của lỗi 502 Bad Gate: Khi lỗi 502 xảy ra, người dùng sẽ được thông báo bằng thông báo lỗi kiểu pop-up. Thường sẽ không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra trước lúc bạn truy cập, vì lỗi có thể xảy ra với một số trang web và không xảy ra với các trang web khác. Tuy nhiên, khi điều đó xảy ra, kết quả cuối cùng sẽ không thể truy cập trang web hoặc một trang nhất định trên trang web.

– Nguyên nhân:  Khi lỗi 502 Bad Gateway xuất hiện, có nghĩa là một máy chủ đã nhận được phản hồi không hợp lệ từ một máy chủ khác. Điều này được gọi là một lỗi mã trạng thái HTTP và thường có nghĩa là nó không phải là vấn đề do máy tính của bạn, mà là một máy chủ đang cố gắng truy cập. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó có thể là các tệp trong registry của máy tính bị hỏng và sẽ nhắc lỗi xảy ra thường xuyên.

CÁC BƯỚC KHẮC PHỤC LỖI 502 BAD GATEWAY

Vì lỗi HTTP Error 502 – Bad Gateway xảy ra thường liên quan trực tiếp đến vấn đề máy chủ nên có một số điều mà bạn cần phải thử để giải quyết tình huống này:502 Bad Gateway là gì

1. Làm mới trình duyệt của bạn. Nhấp vào nút làm mới (có thể là đầu mũi tên xoáy hoặc một số nút khác có nội dung “load again” hoặc “refesh”) hoặc để truy cập nhanh hơn, nhấn phím F5 trên bàn phím của bạn. Lỗi 502 có thể chỉ là tạm thời và bước này có thể là cách nhanh nhất bạn sẽ cần phải làm để máy tính truy cập trở lại trang Web đó.

2. Đóng tất cả cửa sổ trình duyệt và mở chúng lên lại.

3. Xóa các địa điểm lưu trữ của bạn bao gồm bộ nhớ cache của trình duyệt, cookie, temporary files, lịch sử. Hầu hết các trình duyệt đều có cách để thực hiện điều này có hiệu quả.

4. Tắt bất kỳ và tất cả các tiện ích mở rộng / toolbar được bổ sung mà ban đầu không đi kèm với trình duyệt của bạn. Xem thử điều này có cải thiện được lỗi 502 Bad GateWay. Khi bạn mở chúng trở lại, hãy đảm bảo mở từng mục một.

Khi bạn tìm thấy một nguyên nhân khiến trình duyệt của bạn gặp lỗi 502 khác, hãy tắt và bật những chúng lên, có thể chỉ là một số tiện ích nhất định có thể gặp sự cố hoặc đã lỗi thời.

5. Kiểm tra các trình duyệt khác để xem liệu nó có ảnh hưởng đến một trình duyệt cụ thể nào không hay bị lỗi trên tất cả các trình duyệt trên máy tính của bạn. Đôi khi ngay cả khi tất cả tiện ích mở rộng / thanh công cụ bổ sung bị vô hiệu hóa, trình duyệt vẫn có thể bị lỗi ( do nó không cập nhật hoặc vì một số lý do khác). Mọi người luôn nói Internet Explorer là vấn đề, trong khi những người khác không cảm thấy như vậy, tạm thời thay đổi nó cho đến khi bạn có thể truy cập lại được.

6. Chu kỳ thiết bị kết nối Internet của bạn một lần nữa. Điều này có thể giúp tạo một số gateway / number / mask mặc định mới có thể giúp máy tính trở nên ổn định trở lại và có thể giúp đến trang web mà bạn muốn mà không còn lo bị lỗi 502 Bad Gateway.

7. Liên hệ trực tiếp với quản trị web của trang web đó, thông qua biểu mẫu trê web, qua email hoặc đường dây điện thoại của họ. Họ có thể đã nghe về sự cố có lỗi trước khi kết nối của bạn và có thể sẵn sàng cung cấp cho bạn bản sửa lỗi (chẳng hạn như kết nối tạm thời tới trang web thay thế lưu trữ cùng thông tin mà họ sử dụng làm bản sao lưu trong những trường hợp này).

9. Liên hệ với Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn, nếu tất cả các cách trên không thành công. Nó có thể là một vấn đề trong kết nối Internet.

10. Quay lại sau là một cách giải quyết vấn đề. Đôi khi chỉ cần làm mới lại máy tính bằng cách tắt hoàn toàn hay Reset các bạn cũng có thể giải quyết vấn đề này nhanh gọn

Bài viết là thông tin giải thích về lỗi 502 Bad Gateway là gì và cách khắc phục chi tiết giúp bạn thoát khỏi sự phiền toái này. Chúc bạn thành công.

Link chơi Game sun

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao