LGBT LÀ GÌ? viết tắt của những từ gì?

Cộng đồng mạng gần đây xuất hiện rất nhiều về cụm từ LGBT. Cũng có rất nhiều người luôn thắc mắc LGBT là gì?  Đã thắc mắc thì phải đi tìm câu giải đáp đúng không nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về LGBT nhé.

  1. LGBT là gì?

LGBT chính là một từ gộp chung của các từ trong tiếng Anh: Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender. Những chữ cái đầu ghép lại thành LGBT. Nói dễ hiểu hơn thì LGBT chính là cộng đồng của những người đồng tính.

  • Đồng tính là gì? Chính là những người cùng giới tính yêu thích nhau như giữa nam- nam, nữ- nữ.
  • Lesbian là gì? Là những người nữ đồng tính luyến ái với nhau.
  • Gay là gì? Là những người có giới tính nam yêu thích nhau.
  • Bisexual là gì? Là những người song tính luyến ái, có nghĩa là có thể yêu cả nam lẫn nữ.
  • Transgender là gì? Là những người chuyển đổi giới tính.
  1. Ý nghĩa của lá cờ LGBT

Lá cờ bảy sắc cầu vồng chính là biểu tượng của cộng đồng LGBT. Nó bao gồm các màu: Đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Trong thực tế sử dụng biểu tượng không có màu chàm, màu lam được thay thế bằng màu xanh cyan.

  1. Những điều nên biết về cộng đồng LGBT

Những người đồng tính và song tính thì đều có cách sống và trải nghiệm khac nhau hoàn toàn. Có người đã biết mình đồng tính hay song tính từ lâu và sau đó mới tìm kiếm tình yêu và quan hệ tình dục. Còn có người thử trải nghiệm trước sau đó mới nhận định mình có LGBT hay không. Hiện nay, ngoài sự ủng hộ tinh thần của những người thấu hiểu thì bên cạnh đó còn có rất nhiều những định kiến, phân biệt đối xử khiến cho nhiều người muốn dấu và chối bỏ giới tính của mình. Vì thế, sự nhận thức sẽ phải được diễn ra trong thời gian dài. Cộng đồng LGBT phải nhận được những sự thông cảm và chia sẽ của những người bình thường gần gũi bên cạnh. Tránh việc họ sẽ tự ti và không còn làm chủ bản thân mình. Họ có thể bị lạc lối vì những định kiến đó.

Các bạn cũng đã biết về ý nghĩa của LGBT, mong rằng bạn sẽ dành nhiều sự đồng cảm đến họ và cùng nhau tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.