KYC là gì? cùng nhau tìm hiểu nhé

Bạn có biết KYC là gì không? Những từ viết tắt hiện nay khiến cho không ít người phải thắc mắc về ý nghĩa của chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập hợp nội dung chính xác nhất để gửi đến cho những ai muốn tìm hiểu về KYC. Nào, các bạn còn chần chừ gì nữa, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.kyc là gì

1. KYC là gì?

KYC chính là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Know Your Customes. Cụm từ này có nghiã “ Đây chính là giai đọan xác minh danh tính của những thành viên để giúp cho hệ thống có thể tuân thủ theo luật chống rửa tiền. Đây cũng chính là việc bảo vệ các hệ thống khác của những hành vi bị vi phạm luật pháp.
Đối với các cấp độ của các thành viên sẽ có các hồ sơ với sự xác minh khác nhau. Chúng tôi tuyệt đối không tiết lộ thông tin của cá nhân bạn cho người thứ ba không có liên quan.
Nếu bạn xác nhận KYC thì việc này sẽ giúp làm tăng hạn mức rút các coin/ token tron thời gian 24h.

2. AML là gì? ( Mở rộng)

AML chính là viết tắt của cụm từ Anti Money Laundring- Ý nghĩa của nó cính là “ Chống rửa tiền”. Khi AML được ban hành ra để phòng chống và ngăn ngừa những nguồn thu nhập bất hợp pháp. Hành động này được thực hiện bởi các giao dịch rửa tiền bất chính.

3. Luật chống rửa tiền là gì?

Khi nói về luật chống rửa tiền thì khái niệm này vô cùng rộng. Nó đánh mạnh vào các đối tượng giao dịch có đi kèm theo các hành vi vi phạm pháp luật khác nhau. ALM đưa ra yêu cầu người dùng khi mở thẻ ngân hàng hoặc các tổ chức phát hành thẻ tín dụng phải bảo đảm không có hành động rửa tiền hay hành vi phạm tội.

4. Bạn cần phải có những giấy tờ gì để xác minh KYC và AML

Bạn cần phải có những giấy tờ cần thiết như sau để hoàn thành các thủ tục xác minh danh tính KYC theo các quy định của chính quyền để được xét nhanh chóng:
– Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu
– Cung cấp sơ yếu lí lịch chính xác như trong CMND hay Passport
– Những giấy tờ có công chứng của nhà nước trong thời gian 3 tháng gần nhất
– Nếu có yêu cầu khai mức thu nhập của bạn hiện nay thì phải báo chính xác

Khi đem nộp các giấy tờ tài liệu thì phải scan. Bạn hãy chụp lại các giấy tờ này và chuẩn bị ảnh chụp của chính bạn. Nên photocopy chứng minh nhân dân cả mặt trước lẫn mặt sau và xác minh ngày tháng năm sinh đầy đủ. Tuỳ vào những dự án khác nhau mà có những yêu cầu khác nhau. Nhưng tất cả những yêu cầu trên bạn phải cung cấp cho nhà yêu cầu thật chính xác.

KYC chính là thủ tục hồ sơ mà bạn phải thực hiện để phòng chống việc rửa tiền. Còn rất nhiều khái niệm khác mà chúng tôi đã tổng hợp trong các bài viết của trang. Chúc các bạn sê trang bị được cho chính mình một kho kiến thức đầy đủ nhất.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.