Kajima là gì ? mang ý nghĩa thế nào

0

Bài hát “Chạm đáy nỗi đau” của nhạc sĩ Mr. Siro mà ca sĩ Erik trình bày đã làm cho người nghe nhạc có những cảm nhận vô cùng ấn tượng. Bên cạnh giai điệu hòa âm phối khí và lời bài hát thì khán giả cũng có thắc mắc về câu tiếng Hàn mà tác giả đã mang vào bài hát. Trong câu “Babe kajima…” đó có từ Kajima đã làm nên làn sóng lớn cho bản nhạc hot hit này. Bạn có muốn biết ý nghĩa và nhiệm vụ của Kajima là gì không? Xin mời bạn hãy cùng tìm hiểu về từ ngữ này nhé.

Kajima là gì

Tìm hiểu Kajima là gì

1. Kajima là gì?

Kajima là một từ ngữ có tính chất cảm thán trong tiếng Hàn Quốc. Nó không chỉ được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống thường ngày mà còn xuất hiện trong các tác phẩm văn học, phim ảnh và âm nhạc nữa.
Kajima trong tiếng Hàn Quốc có nghĩa là đừng đi nhé. Nó được cấu tạo từ hai âm tiết đó là: Ka: Đi, Jima: Không.
Kajima trong thơ va8n và âm nhạc được dịch lãng mạn hơn: Em/anh đừng đi hay cách khác Xin anh/em đừng đi. Đây là trạng thái van xin đừng rời xa mình.

2. Ý nghĩa của rừ Kajima trong bài hát Chạm đáy nỗi đau của Mr Siro

Trong đọạn điệp khúc của bài hát này, Mr Siro đã có câu: Babe Kajima! Stay here with me… Kajima trong câu này chính là cảm xúc buồn bã và tràn đầy thất vọng vì người yêu mình đã bỏ đi. Sự kết hợp tài tình giữa tiếng Hàn Quốc và tiếng Anh đã làm nên nét ấn tượng cho cả bài hát. Chỉ trong một câu mà chất chứa cả nỗi niềm và tinh thần của người tác giả. sự nhẹ nhàng của câu hát được thể hiện khiến cho người nghe có cảm xúc lâng lâng nhẹ như lông hồng.

Khi tình yêu tan vỡ thì bạn cứ xem như hết duyên, đừng đau khổ dằn vặt chính mình nhiều vì có một sự thật “nỗi đau nào cũng qua, cuộc sống lại đẹp tươi”. Với nền nhạc Pop pha trộn R&B trầm buồn nhưng không gây chán ngắt cho người nghe.

Tiếng hát của Erik đã nâng tầm cho bài hát vì anh đã đưa trọn con tim của mình vào đây. Khi anh hát đến câu có chứa từ Kajima đã làm cho không ít người yêu nhạc phải bật khóc.
Nếu bạn dùng từ Kajima trong âm nhạc chắc chắn hiệu quả tình cảm sẽ mạnh hơn từ tiếng Anh có ý nghĩa tương tự như “Don’t go” hay “đừng đi” của Việt Nam. Kajima chính là sự ngây ngô muốn níu kéo tình yêu của mình, không muốn đánh mất đi người mình yêu.

Nếu bạn đang đau khổ vì mối tình mà mình sắp đánh mất thì hãy mạnh dạn nói ra sy nghĩ và mong muốn. Hãy nói những lời từ tận đáy con tim để đối phương hiểu được nỗi lòng cùa mình. Đừng để sau khi tan vỡ mới thốt ra “Kajima”…