iPhone 7 hoàn hảo là thế nhưng vẫn không tránh khỏi những lỗi này

Dù được đánh giá là một trong những chiếc điện thoại mạnh mẽ và hoàn hảo nhất trên thế giới hiện nay, nhưng  iPhone 7 vẫn không tránh khỏi những lỗi khó chịu đến từ cả phần cứng lẫn phần mềm. Dưới đây là một số lỗi phổ biến mà người dùng hay gặp phải được chúng tôi tổng hợp, đây là những lỗi ở mức chấp nhận được không phải quá lớn nhưng đôi khi vẫn khiến người dùng cảm thấy khó chịu trong quá trình sử dụng.

Màn hình ngả vàng

 

Nếu người dùng để ý hoặc so sánh với các phiên bản smartphone khác sẽ thấy màn hình của iPhone 7 cũ quốc tế hơi bị ám vàng. Lý do là bởi xuất xưởng quá nhanh dẫn đến việc lớp keo liên kết chưa đủ thời gian để hoàn thiện sẽ khiến màn hình của iPhone 7 bị ngả sang màu vàng. Tuy nhiên người dùng không nên lo lắng bởi sau một thời gian sử dụng màn hình sẽ bình thường trở lại. Nếu bạn muốn khắc phục nhanh lỗi này có thể thực hiện theo các bước như sau: vào cài đặt (Settings ) > chung (General) > trợ năng (Accessibility ) sau đó chọn mục Display Accommodations . Trong phần đó bạn tìm tới mục Color Filters > chọn bật “On” để kích hoạt. Trong Filter List bạn chọn bộ lọc lam/vàng (Color Tint) sau đó giảm mức độ sắc vàng trên màn hình theo mong muốn.

Vấn đề với nút Home

 

iPhone đã thay đổi từ nút Home cơ sang nút Home nhấn lực đa chức năng hơn. Tuy nhiên khi sử dụng nút Home dạng cảm ứng này đôi lúc người dùng sẽ thấy khó chịu vì quá nhạy hoặc quá cứng, dẫn đến các thao tác dễ bị nhầm lẫn. Để khắc phục bạn chỉ cần điều chỉnh lại độ nhạy của phím Home Force Touch bằng cách vào Settings (cài đặt) => General (chung), sau đó kéo xuống dưới chọn mục Home. Tại đây bạn sẽ thấy 3 mức độ nhạy của nút Home để lựa chọn.

Lightning Earpods không hoạt động

Apple đã thừa nhận lỗi này và cho biết đang tiến hành sửa lỗi. Cụ thể các nút nút điều khiển từ xa nhiều lúc bỗng dưng ngừng hoạt động và người dùng không thể tạm dừng nhạc hoặc không thể sử dụng Siri. Cách nhanh nhất để thoát khỏi lỗi này là rút tai nghe EarPods Lightning ra khỏi máy và cắm lại lần nữa.

Tróc sơn

 

Hiện tượng này xảy ra phổ biến nhất đối với phiên bản màu đen Jet Black. Đây thuộc về lỗi của nhà sản xuất và đến nay vẫn chưa có cách khắc phục. Người dùng chỉ có thể sử dụng ốp để hạn chế tình trạng tróc sơn trên iPhone 7.

Sau khi chuyển chế độ máy bay máy không nhận SIM

Khá nhiều người dùng iPhone 7 phàn nàn về việc sau khi chuyển từ chế độ máy bay về chế độ thường máy sẽ thông báo “không có dịch vụ” và không thể kết nối bình thường. Những lúc như vậy người dùng cần tắt nguồn , tháo thẻ SIM và khởi động lại thiết bị.

Dễ bẩn

 

Trong tất cả các phiên bản màu của iPhone 7 thì màu đen bóng JetBlack dễ bị bám bẩn và bám vân tay nhất. Người dùng nên chăm chỉ vệ sinh cũng như sử dụng vỏ ốp để đảm bảo máy luôn sáng đẹp như mới ngoài ra cũng hạn chế được tình trạng bong tróc sơn hay xảy ra trên bản JetBlack

Trên đây là một số lỗi cơ bản cũng như những phiền phức người dùng gặp phải khi sử dụng iPhone 7. Tuy nhiên những lỗi này dường như không đáng kể, bởi một thiết bị công nghệ dù hiện đại đến đâu cũng sẽ có lúc gặp phải trục trặc hay lỗi kỹ thuật. Nói một cách công bằng, iPhone 7 vẫn xứng đáng là chiếc smartphone đỉnh cao đáng để người dùng sở hữu

Bài viết được thực hiện bởi: Msmobile

Link chơi Game sun | Link chơi Game go88 | Video Lucky88 - Cược Trúng Thả Ga

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.