Info là gì? ý nghĩa của nó thường dùng trên FB, MXH

Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng đang trò chuyện với lũ bạn, bỗng dưng có một đứa dùng những từ tiếng Anh xen vào câu chuyện chưa. Chắc chắn có người sẽ hoang mang vì không hiểu, người thì gật gù tán thành, còn có tên thì sẽ cười thật to vì bọn chúng hiểu nghĩa của nó. Thời gian gần đây, có rất nhiều bạn trẻ thường xuyên dùng tiếng Anh trong cuộc trò chuyện của mình. Và việc đôi khi chúng ta không biết được một từ thông dụng nào đó, chẳng hạn như tình cờ nghe được từ Info. Vậy thì Info là gì? Xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết với những tổng hợp chính xác nhất bên dưới nhé.info là gì

Tìm hiểu info là gì, và ý nghĩa của nó

1. Info là gì?

Trên các trang mạng xã hội hiện nay như facebook, zalo, instagram… thường xuất hiện từ Info như: “ Hãy tìm Info của cô gái có nụ cười tỏa nắng, Info của chàng trai ngất ngây say mê lòng người này là gì vậy, cho tớ xin đi nào các cậu ơi…”. Vậy thì nó chỉ là ngôn ngữ mà lứa tuổi teen tự “sáng tác ra” hay chính là một từ tiếng Anh chính xác.
Info trong tiếng anh chính là từ viết tắt của từ informal/ infomation. Nó mang hai ý nghĩa khác nhau như sau:
– Về nghĩa thông thường: Info có nghĩa là thông tin chính thức.
– Về nghĩa được hiểu theo Toán học hoặc tin học: Info có khái niệm là hệ quản trị cơ sở của các dữ liệu, chúng thường được ARC/ INFO dùng để xử lý và lưu trữ những bảng thuộc tính hay các bảng khác. Chúng thường có sự liên quan mật thiết với nhau.
Ví dụ như: Thông tin cơ sở dữ liệu Database info
Sách thông tin về Macbook- Info Macbook

2. Trên các mạng xã hội Info thường được sử dụng như thế nào?

Trên các mạng xã hội, Info được sử dụng rộng rãi để nói lên nhu cầu tìm kiếm thông tin hay bất cứ những thắc mắc về một người nào đó. Trong trường hợp nếu bạn biết được thông tin của một ai đó và chỉ cần thể hiện như sau “Info fb”, có nghĩa là “ thông tin trên facebook”. Chúng ta có thể tìm hiểu qua các ví dụ khi sử dụng Info được yêu thích nhất như sau:
– Khi bạn muốn lấy Info của ai đó hay bất cứ việc gì đó: Get Info
– Một từ được sử dụng ngắn gọn hơn và cũng được giới trẻ cực kỳ yêu thích: in4
– Từ ngữ có ý nghĩa tương tự như Info: xin profile
Vậy là qua bài viết dưới đây, chúng tôi mong rằng sẽ giải quyết được những thắc mắc của bạn về info mà chúng ta thường bắt gặp trên các trang cá nhân của mạng xã hội. hãy nhanh chóng chia sẻ cùng bạn bè nếu họ cũng đang muốn tìm hiểu như bạn nhé.

Chibi Blog

một blogger từng học công nghệ thông tin thích chia sẻ kiến thức, đam mê công nghệ, thích ca hát, chơi guitar và yêu thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *